31/08/2021 11:47 GMT+7

Khai giảng gọn nhẹ, hỗ trợ học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 31-8, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có công điện gửi các tỉnh, thành về việc tổ chức khai giảng, chuẩn bị năm học mới trong tình huống dịch bệnh phức tạp.

Khai giảng gọn nhẹ, hỗ trợ học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến - Ảnh 1.

Năm học 2021-2022, nhiều địa phương sẽ khai giảng bằng hình thức trực tuyến - Ảnh: CHU HÀ LINH

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở về việc tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến trên tinh thần gọn nhẹ, thiết thực, chú ý các hình thức như truyền hình trực tiếp để học sinh đang ở trong khu vực giãn cách được theo dõi, có hình thức chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cũng chỉ đạo các sở tham vấn cho UBND để quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học khi diễn biến dịch tại địa phương còn phức tạp, dành thời gian để chống dịch, động viên giáo viên tham gia chống dịch theo phân công, chuẩn bị các điều kiện tốt để triển khai năm học khi điều kiện cho phép.

Với một năm học được đề cao các giải pháp để sẵn sàng chuyển trạng thái, thích ứng với khó khăn do dịch bệnh, công điện đề nghị UBND các tỉnh, thành hỗ trợ ngành giáo dục để tìm các nguồn lực tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình khi học sinh chưa thể đến trường.

Bộ lưu ý các nhà trường tùy theo tình hình thực tế tại địa phương để linh hoạt áp dụng các biện pháp hiệu quả phối hợp với cha mẹ học sinh lớp 1, lớp 2, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện học tập tiếp cận bài học tại nhà.

Đề nghị các địa phương thực hiện kịp thời việc miễn, giảm học phí theo quy định tại nghị định của Chính phủ vừa ban hành, trong đó quan tâm đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên thuộc khu vực có ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19, quan tâm hỗ trợ học sinh là con của cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch chuẩn bị năm học mới.

Sắp khai giảng vẫn thiếu đủ thứ Sắp khai giảng vẫn thiếu đủ thứ

TTO - Chưa biết lớp mới, chưa có sách giáo khoa, chưa có đồng phục, thiếu đồ dùng học tập… đó là tình trạng dở khóc dở cười của học sinh nhiều trường ở Hà Nội trước ngày khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận