Tag: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hà Nội khẳng định không gợi ý, định hướng các trường chọn sách giáo khoa

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết việc chọn sách giáo khoa xuất phát từ cơ sở, theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo chứ không có định hướng, gợi ý các trường.

Dũng cảm cứu người, em Hoàng Mạnh Chiến nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTO - Ngày 1-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng bằng khen của bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì dũng cảm cứu người.

Yêu cầu bộ trưởng Bộ GD-ĐT trực tiếp gặp đại biểu Quốc hội trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã yêu cầu bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo trực tiếp gặp, trao đổi với đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân về những nội dung liên quan trách nhiệm quản lý nhà nước của bộ với trường này.

Khai giảng gọn nhẹ, hỗ trợ học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến

TTO - Ngày 31-8, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có công điện gửi các tỉnh, thành về việc tổ chức khai giảng, chuẩn bị năm học mới trong tình huống dịch bệnh phức tạp.

Tháng 3 công bố đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO - Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và đào tạo), trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh sắp dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có định hướng ôn tập.

Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt 72 sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

TTO - Ngày 9-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo vừa phê duyệt 72 sách giáo khoa của tất cả các môn học của lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đề cử 5 Bộ trưởng để chọn trả lời chất vấn

TTO - Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có văn bản đề nghị các vị đại biểu Quốc hội cho ý kiến, chọn bốn trong năm bộ trưởng, trưởng ngành để trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ bảy của Quốc hội.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: "Hãy tự tin, trung thực, vượt qua chính mình"

TTO - Đó là lời nhắn gửi với các thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận ngày 26-5.