Tag: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đầu tư bứt phá cho giáo dục đại học 'đã hiếm có lại khó tiêu'

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ rõ những quy phạm pháp luật mở đường cho tự chủ giáo dục đại học chưa có sự đồng bộ, chia sẻ với hệ thống pháp luật khác.

Đổi mới giáo dục: Hãy để giáo viên được 'sáng tạo' đúng nghĩa

Để giáo viên sáng tạo trong tổ chức hoạt động dạy học, cần đến một ban giám hiệu phải có tính chủ động, sáng tạo.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Hồng Quân qua đời

Giáo sư Trần Hồng Quân - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - vừa qua đời đầu giờ chiều nay 25-8.

Hà Nội đề xuất bổ sung kỹ thuật viên vào ban in sao đề thi tốt nghiệp THPT

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội điều động lực lượng giáo viên, viên chức và công chức tham gia vào ban in sao đề rất lớn, tuy nhiên những người tham gia in sao đề không có kỹ năng sửa chữa máy in nếu gặp sự cố.

Hà Nội khẳng định không gợi ý, định hướng các trường chọn sách giáo khoa

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết việc chọn sách giáo khoa xuất phát từ cơ sở, theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo chứ không có định hướng, gợi ý các trường.

Dũng cảm cứu người, em Hoàng Mạnh Chiến nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTO - Ngày 1-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng bằng khen của bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì dũng cảm cứu người.

Yêu cầu bộ trưởng Bộ GD-ĐT trực tiếp gặp đại biểu Quốc hội trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

TTO - Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã yêu cầu bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo trực tiếp gặp, trao đổi với đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân về những nội dung liên quan trách nhiệm quản lý nhà nước của bộ với trường này.

Khai giảng gọn nhẹ, hỗ trợ học sinh lớp 1, 2 học trực tuyến

TTO - Ngày 31-8, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có công điện gửi các tỉnh, thành về việc tổ chức khai giảng, chuẩn bị năm học mới trong tình huống dịch bệnh phức tạp.

Tháng 3 công bố đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO - Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và đào tạo), trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh sắp dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có định hướng ôn tập.

Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt 72 sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

TTO - Ngày 9-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo vừa phê duyệt 72 sách giáo khoa của tất cả các môn học của lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.