Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Khai báo gian dối để chạy xe tải từ Quảng Nam ra Huế tránh cách ly

10/08/2020 10:35 GMT+7

TTO - 3 tài xế xe tải đã khai báo chạy xe chở hàng từ Bình Định (ngoài vùng có dịch) để được cho phép vào Huế nhằm tránh cách ly. Qua kiểm tra phát hiện xe chở hàng này xuất phát từ Quảng Nam và cả 3 tài xế bị đưa đi cách ly tập trung.

Khai báo gian dối để chạy xe tải từ Quảng Nam ra Huế tránh cách ly - Ảnh 1.

Khu vực nơi 3 tài xế xe tải đã khai báo gian dối để vào Huế bỏ hàng bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: NGỌC MINH

Sáng 10-8, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các ngành chức năng vừa phát hiện và xử lý 3 trường hợp là lái xe tải khai báo gian dối để được phép chở hàng đi vào Huế.

Công an phường Vỹ Dạ (TP Huế) qua tuần tra phát hiện 3 xe tải mang biển số thuộc tỉnh Quảng Nam đang đậu trả hàng bên đường. Công an đã cùng các đơn vị liên quan đến kiểm tra hành chính 3 chiếc xe này.

Qua kiểm tra, cả 3 tài xế xe hàng nói rằng họ xuất phát từ tỉnh Bình Định vào Huế để trả hàng.

Tuy nhiên qua trích xuất camera hành trình của 3 xe, cơ quan chức năng phát hiện cả 3 xe xuất phát từ Quảng Nam, tiếp đó qua tỉnh Quảng Ngãi rồi mới ra đến Huế.

3 tài xế xe hàng đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định. 3 xe hàng cũng đã được phun tiêu độc khử trùng.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Né cách ly bằng ‘xe ké’ đi đường liên thôn, xã với giá 1.750.000 đồng Né cách ly bằng ‘xe ké’ đi đường liên thôn, xã với giá 1.750.000 đồng

TTO - Tài xế xe ké chở khách từ Đà Nẵng ra Huế để né tránh cách ly bằng cách chạy trên những tuyến đường liên thôn, liên xã. Giá mỗi chuyến xe này là 1.750.000 đồng.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận