25/08/2023 12:00 GMT+7

Khách tố chủ khu du lịch ‘ép’ mua nước mới cho vào tham quan suối Đá Bàn, Phú Quốc

Liên quan clip gây xôn xao trên cộng đồng mạng việc khách du lịch tố chủ khu du lịch ép mua nước uống mới cho vào tham quan suối Đá Bàn, Phú Quốc; UBND xã Cửa Dương kiểm tra và yêu cầu chủ khu du lịch chấm dứt hình thức kinh doanh tự phát này.

Khách du lịch tố chủ điểm du lịch suối Đá Bàn ép khách mua nước uống mới cho vào tham quan, tắm suối - Ảnh: Cắt trên clip Facebook

Khách du lịch tố chủ điểm du lịch suối Đá Bàn ép khách mua nước uống mới cho vào tham quan, tắm suối - Ảnh: Cắt trên clip Facebook

Sáng 25-8, ông Trần Văn Việt - chủ tịch UBND xã Cửa Dương, TP Phú Quốc, Kiên Giang - cho biết địa phương đã nắm bắt được thông tin chủ khu du lịch suối Đá Bàn "ép" khách du lịch mua nước mới cho vào tham quan suối Đá Bàn, được lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Việt cho biết thêm đây là điểm kinh doanh du lịch tự phát. Để chấn chỉnh việc này, địa phương đã phối hợp với các đơn vị liên quan đến kiểm tra trong sáng nay.

"Chúng tôi đã yêu cầu chủ hộ kinh doanh này chấm dứt việc làm trên. Địa phương xem mức độ sai phạm đến đâu sẽ có hướng xử lý phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chung của Phú Quốc", ông Việt nói.

Clip gây xôn xao trên mạng: khách tố bị ‘ép’ mua nước mới cho vào tham quan suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h40 sáng 25-8, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn khoảng 2 phút ghi lại cảnh trao đổi của khách du lịch với một người phụ nữ được cho là chủ điểm du lịch suối Đá Bàn Sáu Trang (ở xã Cửa Dương, TP Phú Quốc).

Clip chia sẻ lên mạng xã hội thời gian ngắn nhưng thu hút hàng trăm lượt bình luận của dân mạng với những ý kiến trái chiều. Nhiều người bức xúc khi chủ cơ sở du lịch này 'ép' khách mua nước uống mới cho vào tham quan suối Đá Bàn.

Suối Đá Bàn là một trong những con suối đẹp nhất ở Phú Quốc, thu hút khách đến tham quan - Ảnh: CHÍ CÔNG

Suối Đá Bàn là một trong những con suối đẹp nhất ở Phú Quốc, thu hút khách đến tham quan - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Phương Trang - chủ khu du lịch suối Đá Bàn Sáu Trang (xã Cửa Dương) - chia sẻ suối Đá Bàn là một trong những con suối đẹp nhất ở Phú Quốc. 

Mùa mưa, suối đầy nước nên khách du lịch cũng đến tham quan nhiều. Sau khi ăn uống xong, có khách du lịch cũng ít gìn giữ vệ sinh chung. Rác thải sinh hoạt còn nhiều cặp theo con suối.

"Chúng tôi ở đây cũng kinh doanh buôn bán nhỏ. Cơ sở tôi có 9 nhân viên hằng ngày phải đi vệ sinh rác quanh suối Đá Bàn để đón khách. Điểm du lịch này chúng tôi giữ xe miễn phí, không thu vé. Đổi lại chúng tôi có bán nước uống. 

Mỗi chai nước suối có giá 15.000 đồng. Khách thương ủng hộ tôi có tiền để trả nhân viên, trả phí thu gom rác. Tôi rất cảm ơn. Phải chi tôi bán chai nước 50.000 đồng thì khách tố tôi cũng không buồn", bà Trang nói.

Du lịch Phú Quốc, Nam Du nhìn nhận lễ 2-9 sẽ bị ế kháchDu lịch Phú Quốc, Nam Du nhìn nhận lễ 2-9 sẽ bị ế khách

Khoảng 1 tuần nữa đến kỳ nghỉ lễ 2-9 nhưng hiện nhiều doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch ở Phú Quốc, Hòn Sơn và Nam Du ‘buồn’ vì lượng khách đặt tour, phòng chưa nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên