21/01/2022 16:15 GMT+7

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ phải đeo khẩu trang cả khi chụp ảnh

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 được yêu cầu đeo khẩu trang xuyên suốt, kể cả khi chụp ảnh. Thời gian hoạt động của đường hoa sẽ không cố định mà linh hoạt theo cấp độ dịch.

Khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ phải đeo khẩu trang cả khi chụp ảnh - Ảnh 1.

Công nhân đang thi công trên đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 vừa thông báo quy trình tham quan đường hoa. 

Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) năm nay có hai cổng vào tại đầu đường hoa, giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Khách tham quan đường hoa cần thực hiện các biện pháp phòng dịch trước khi vào gồm: khai báo y tế qua ứng dụng PC-Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt.

Cũng như quy định năm ngoái, khách tham quan được yêu cầu đeo khẩu trang, kể cả khi chụp ảnh. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra việc này thường xuyên. 

Khách đi một chiều trong đường hoa từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban tổ chức bố trí 6 cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của đường hoa sẽ tùy theo tình hình chống dịch. Lãnh đạo thành phố sẽ điều chỉnh giờ hoạt động theo kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) mà không cần báo trước. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đông Hòa - phó tổng giám đốc Saigontourist Group - cho biết trong tất cả kịch bản phòng chống dịch, đường hoa vẫn được thực hiện.

Trong đó, cấp độ 1 mở cửa như mọi năm trong điều kiện bình thường, cấp 2 sẽ xây dựng hàng rào, khách tham quan di chuyển một chiều và có 6 cửa ra để khách có thể đảm bảo giãn cách, đóng cửa lúc 22h. Nếu dịch chuyển sang cấp độ 3, thời gian mở cửa sẽ kéo dài đến 17h.

Cuối cùng, nếu áp dụng cấp độ 4, đường hoa vẫn được duy trì nhưng không đón khách tham quan. "Các cấp độ này sẽ do UBND TP quyết định, phù hợp với tình hình chống dịch của TP" - ông Hòa cho biết. Vì vậy, ban tổ chức rất mong nhận được sự đồng hành, thấu hiểu và thông cảm của khách tham quan.

Hiện công trình đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 vẫn đang trong những ngày bận rộn để kịp hoàn thành đúng tiến độ. 

Theo kế hoạch, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ thi công đến 16h ngày 29-1 và khai mạc vào lúc 19h cùng ngày. Trong thời gian diễn ra lễ khai mạc từ 16h đến 22h, toàn bộ xe trên các đoạn đường liên quan giao với đường Nguyễn Huệ sẽ tạm dừng lưu thông.

Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022 Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022

TTO - Những linh vật hổ dũng mãnh dần lộ diện trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022, khi công trường thiết kế đường hoa đang trong những ngày bận rộn để kịp hoàn thành đúng tiến độ.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên