17/01/2022 17:32 GMT+7

Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Những linh vật hổ dũng mãnh dần lộ diện trên đường hoa Nguyễn Huệ 2022, khi công trường thiết kế đường hoa đang trong những ngày bận rộn để kịp hoàn thành đúng tiến độ.

Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - kiểm tra tiến độ đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chiều 17-1, UBND TP.HCM đã đi kiểm tra công trình đường hoa Tết trên phố đi bộ Nguyễn Huệ về tiến độ hoàn thành, tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo công tác an toàn, quy định phòng chống dịch. 

Được thi công từ ngày 13-1, đến nay đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần đã hoàn thiện được 30% yêu cầu, trong đó điểm nhấn là hai chú hổ đang được công nhân tỉ mỉ gắn sỏi lên thân để tạo sự khác biệt.

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đưa ra góp ý để các chú hổ linh vật được hoàn thiện và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, tiến độ thi công cũng được lãnh đạo TP lưu ý. 

Theo bản thiết kế, toàn bộ đường hoa năm nay có hơn 50 linh vật hổ được trưng bày. Trong đó có 4 chú hổ lớn nhất của đường hoa với chiều cao trên 3m, dài hơn 5m, có chú hổ nặng 3,5 tấn được thiết kế từ sỏi đá, mica, gỗ mềm với độ khó cao. 

Đại diện Saigontourist Group, đơn vị thực hiện, cho biết đường hoa năm nay gặp không ít khó khăn từ khâu tổ chức thiết kế đến việc thi công do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nguồn hoa năm nay cũng không phong phú như mọi năm do nhà vườn xuống giống và thu hoạch chậm. 

Tuy vậy, ban tổ chức vẫn cố gắng đảm bảo với khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại...  Vượt qua khó khăn, những người thực hiện nỗ lực đem đến cho người dân TP một điểm du xuân tươi đẹp, vốn đã thành thông lệ 18 năm qua. 

Bên cạnh tiêu chí an toàn và tiết kiệm, đường hoa Nguyễn Huệ 2022 còn mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng đến với công chúng thưởng ngoạn, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TP.HCM, đặc biệt là những hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Theo kế hoạch, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ thi công đến 16h ngày 29-1 và khai mạc vào lúc 19h cùng ngày. Trong thời gian diễn ra lễ khai mạc từ 16h đến 22h, toàn bộ xe trên các đoạn đường liên quan giao với đường Nguyễn Huệ sẽ tạm dừng. 

Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - Ảnh 2.

Công nhân thi công tại đường hoa tỉ mỉ kết từng viên sỏi lên chú hổ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - Ảnh 3.

Hiện đường hoa Nguyễn Huệ vẫn đang trong quá trình xây dựng, các công nhân tất bật làm việc cho kịp tiến độ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Khung cảnh khẩn trương trên công trường đường hoa Nguyễn Huệ 2022 - Ảnh 4.

Công nhân gấp rút hoàn thiện những tiểu cảnh trang trí tại đường hoa - Ảnh: NHẬT THỊNH

'Chúa tể sơn lâm' ở đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần đã hoàn thiện 70%

TTO - Tạo hình các linh vật hổ trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đang được các nghệ nhân gấp rút hoàn thiện. Ước tính gần 70% khối lượng công việc của đường hoa đã cơ bản xong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận