27/03/2020 18:52 GMT+7

Khách sạn Đà Nẵng dừng nhận khách từ ngày 28-3 đến 15-4

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Chiều 27-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng trong đó có nội dung yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú ngừng đón khách.

Khách sạn Đà Nẵng dừng nhận khách từ ngày 28-3 đến 15-4 - Ảnh 1.

Ngoài các quán xá, các cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng cũng sẽ dừng đón khách từ ngày 28 đến 15-4. Trong ảnh là nhóm khách vừa hoàn thành cách ly 14 ngày tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về việc cấm tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người ở nơi công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Đặc biệt yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn phải dừng việc nhận khách từ 0h ngày 28-3.

Riêng với những khách hiện đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch yêu cầu các chủ cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Như vậy, gần 1.000 khách sạn, cơ sở với số lượng khoảng 40.000 phòng trên địa bàn thành phố sẽ dừng nhận khách trong khoảng thời gian thực hiện lệnh của Thủ tướng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, mặc dù lệnh đóng cửa bắt đầu thực thi từ khuya nay nhưng những ngày qua đã có hàng loạt khách sạn tại địa phương này đóng cửa do lượng khách giảm mạnh, không đủ chi phí vận hành. 

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở GTVT Đà Nẵng nghiên cứu tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa; Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào TP trên các tuyến đường bộ, hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào TP.

Thời gian thực hiện các biện pháp này từ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4. Người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người sẽ bị xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm theo quy định.

Đà Nẵng dùng tiền cho thuê đất góp vốn làm bãi đậu ôtô Đà Nẵng dùng tiền cho thuê đất góp vốn làm bãi đậu ôtô

TTO - UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý phương thức đầu tư các bãi đậu ôtô theo hình thức đối tác công - tư (PPP), loại hợp đồng BOT.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên