Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Nam du khách tử vong ở Tam Đảo âm tính với COVID-19

20/02/2021 19:03 GMT+7

TTO - Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tỉnh Vĩnh Phúc xác định nam du khách tử vong tại khách sạn ở thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo) âm tính với COVID-19.

Nam du khách tử vong ở Tam Đảo âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Khách du lịch và người dân rời thị trấn Tam Đảo sau khi nam khách du lịch có kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 20-2, ông Nguyễn Thanh Hải, giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết vị khách du lịch tử vong tại khách sạn ở thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo) vào đêm 19 rạng sáng 20-2 được xác định là ông Nguyễn Thế D. (46 tuổi, trú quận Long Biên, Hà Nội).

"Cơ quan y tế của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm từ thi thể của ông D. và đến chiều nay đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2" - ông Hải nói.

Trưởng Công an huyện Tam Đảo Trần Kim San cho biết ngay sau khi có kết quả nạn nhân âm tính với COVID-19, lực lượng công an đã dỡ phong tỏa các điểm lên, xuống thị trấn Tam Đảo.

Theo ông San, sáng nay cơ quan công an nhận được trình báo của người nhà nạn nhân và nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân. 

Ông San cho biết ông D. cùng vợ và con đi từ Hà Nội lên thuê khách sạn nghỉ tại thị trấn Tam Đảo.

"Tối qua nạn nhân có uống nhiều rượu, người này có tiền sử bệnh huyết áp cao, nhiều khả năng tử vong do tai biến. Vì nạn nhân tử vong trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương nên cơ quan chức năng nhanh chóng cho lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với nạn nhân. 

Trong thời điểm chờ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lập chốt kiểm soát, tạm thời chặn lối lên xuống đỉnh núi Tam Đảo" - ông San nói.

Nam du khách tử vong ở khách sạn, Tam Đảo tạm thời Nam du khách tử vong ở khách sạn, Tam Đảo tạm thời 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

TTO - Sau khi phát hiện 1 khách du lịch tử vong ở khách sạn, UBND thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, du khách không rời khỏi địa bàn từ 11h trưa 20-2 để phòng chống COVID-19.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận