18/03/2022 16:12 GMT+7

Khách du lịch từ các tỉnh về Nghệ An bắt đầu tăng

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Theo Sở Du lịch Nghệ An, do dịch COVID-19, hai năm qua, 90% người lao động ngành du lịch mất việc làm, các cơ sở lưu trú du lịch hoạt động cầm chừng. Nhưng gần đây, lượng khách từ các tỉnh tìm đến các điểm du lịch Nghệ An có dấu hiệu khởi sắc.

Khách du lịch từ các tỉnh về Nghệ An bắt đầu tăng - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm chèo thuyền cảm giác mạnh ở sông Giăng, Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, Nghệ An - Ảnh: KIÊN TRUNG TRẦN

Đó là thông tin được ông Nguyễn Mạnh Cường - giám đốc Sở Du lịch Nghệ An - cho biết tại hội nghị triển khai mở cửa lại hoạt động du lịch và đón khách quốc tế ở Nghệ An vào ngày 18-3.

Theo ông Cường, năm 2021, tổng lượt khách du lịch đến Nghệ An đạt 54% so với năm 2020; doanh thu du lịch đạt 43% so với năm 2020. Phần lớn các doanh nghiệp lữ hành dừng hoạt động. Một số cơ sở lưu trú du lịch còn hoạt động cầm chừng; 90% người lao động trong ngành mất việc làm phải chuyển sang các ngành nghề khác để lao động, kiếm sống.

Trên nội dung chỉ đạo của Chính phủ; hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và phương án mở cửa du lịch của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Sở Du lịch Nghệ An đã triển khai mở cửa hoạt động du lịch và đón khách du lịch quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3.

Một tín hiệu vui là trong những tuần qua sau dịp Tết Nguyên đán 2022, lượng khách du lịch từ các tỉnh tìm đến các điểm du lịch Nghệ An có dấu hiệu khởi sắc như du lịch miền Tây xứ Nghệ, du lịch sinh thái trải nghiệm, du lịch cộng đồng…

Làm mới ngôi nhà du lịch Việt Nam để đón khách sau đại dịch Làm mới ngôi nhà du lịch Việt Nam để đón khách sau đại dịch

TTO - Ngay thời điểm Việt Nam công bố mở cửa đón khách quốc tế trở lại, cuộc hội ngộ của nhiều doanh nghiệp trong ngành du lịch cả nước được báo Tuổi Trẻ làm cầu nối tại hội thảo Ấn tượng Việt Nam tổ chức chiều 18-3 tại Hội An (Quảng Nam).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên