Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Khách đi tắm trắng bị nhân viên spa dùng Zalo lừa lấy 700 triệu

01/03/2022 16:54 GMT+7

TTO - Một nhân viên spa ở Đắk Nông chủ ý lấy điện thoại của khách đang được chăm sóc tại tiệm của mình, thực hiện thao tác để giả danh em gái khách hàng rồi hỏi mượn tiền mua đất. Từ đó chiếm đoạt số tiền lớn của nữ khách hàng.

Ngày 1-3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Thị Hưng (27 tuổi, trú phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Hưng làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa V.V. (TP Gia Nghĩa). Vào tháng 9-2021, Hưng quen chị M.T.X. (39 tuổi, trú tại TP Gia Nghĩa) là khách hàng của spa.

Qua quá trình chăm sóc cho chị X., Hưng biết chị X. là người kinh doanh nên có số tiền lớn trong tài khoản. Vào thời điểm này, Hưng lại đang mắc nợ khoảng 600 triệu đồng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị X.

Ngày 11-10-2021, sau khi mua sim điện thoại trên mạng, Hưng tạo một tài khoản Zalo, 1 tài khoản Telegram tên "Mai Nhật".

Sau đó, Hưng sử dụng Telegram này liên lạc với Telegram của N.B.H.V. (23 tuổi, trú tại Hà Nội; trưởng nhóm bảo hiểm vốn đầu tư trên mạng) để hỏi cách thức đầu tư, lợi nhuận khi đổi tiền từ tiền Việt Nam sang tiền ảo.

Đến chiều 14-10-2021, chị X. thực hiện liệu trình tắm trắng tại spa không kiểm soát được điện thoại. Lúc này, Hưng lấy điện thoại của chị X. và truy cập vào tài khoản Zalo, kiểm tra tin nhắn. Qua đó, Hưng thấy chị X. nhắn tin cho em gái tên "D.N." về việc góp tiền với nhau để mua đất.

Hưng lấy chiếc điện thoại của khách, ẩn tài khoản Zalo "D.N.". Sau đó, Hưng sử dụng Zalo đã chuẩn bị sẵn, kết bạn với tài khoản Zalo của chị X. rồi xóa tin nhắn kết bạn. Đồng thời, Hưng thay đổi số thuê bao "D.N." trong danh bạ điện thoại của chị X. thành số thuê bao của mình để giả danh làm em gái nạn nhân.

Sau đó, Hưng sử dụng Zalo nhắn tin cho chị X. mượn số tiền 700 triệu đồng để mua đất. Do tin tưởng Zalo "D.N." là em gái mình nên chị X. gửi 700 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên N.B.H.V. theo yêu cầu của Hưng.

Sau khi chuyển tiền, chị X. liên lạc với em gái thì biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan điều tra.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, sau khi biết chị X. chuyển tiền đến tài khoản của N.B.H.V., Hưng yêu cầu V. mua tiền ảo (USDT) rồi chuyển tiền đến địa chỉ ví điện tử do Hưng tạo. Theo yêu cầu của Hưng, V. sử dụng 700 triệu đồng mua được 29.790 USDT và gửi đến ví điện tử của Hưng.

Khi nhận được số tiền điện tử nói trên, Hưng xóa nội dung tin nhắn trong ứng dụng Zalo với chị X. và xóa tài khoản Telegram "Mai Nhật". Đồng thời, Hưng bán USDT trong ví điện tử để nhận tiền Việt Nam, rồi sử dụng để tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Mới triển khai Mới triển khai 'tài khoản định danh điện tử', đã xuất hiện trò lừa đảo 'yêu cầu xác thực'

TTO - Bộ Công an vừa triển khai cấp tài khoản định danh điện tử trên phạm vi cả nước (từ 25-2), thêm một tiện ích cho người dân dùng các dịch vụ công trực tuyến. Và đã bắt đầu xuất hiện những kiểu lừa đảo với chiêu "kiểm chứng thông tin".

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận