Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Khắc phục xong sự cố đổ trụ điện tại Củ Chi, rà soát hệ thống trụ điện

20/04/2021 08:07 GMT+7

TTO - Liên quan tới sự cố dông lốc làm ngã hàng loạt trụ điện tại huyện Củ Chi, TP.HCM, Công ty Điện lực Củ Chi cho biết các nhân viên đã xuyên đêm khắc phục trồng lại trụ, tái lập điện cho người dân, đồng thời lên kế hoạch rà soát các trụ điện.

Khắc phục xong sự cố đổ trụ điện tại Củ Chi, rà soát hệ thống trụ điện - Ảnh 1.

Trụ điện bị ngã trong dông lốc lớn - Ảnh: TRẦN TÁM

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 20-4, ông Nguyễn Đăng Khoa - phó giám đốc phụ trách Công ty Điện lực Củ Chi - cho biết sự cố đã được khắc phục hoàn toàn. Có khoảng 16 trụ điện trung thế bị ảnh hưởng do sự cố.

"Hiện tại việc cấp điện cho người dân đã được tái lập. Không còn hộ dân nào bị mất điện. Trong hôm nay chúng tôi sẽ đổ bêtông móng các trụ mới được trồng để gia cố chắc chắn lại.

Ngoài ra, công ty sẽ rà soát lại toàn bộ hệ thống trụ điện do công ty quản lý, gia cố các trụ có dấu hiệu nghiêng, không vững để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão sắp tới", ông Khoa nói.

Vào chiều 19-4, tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM, hơn chục trụ điện đã bị bật gốc, đổ khiến hệ thống truyền tải điện bị hư hỏng, gây mất điện diện rộng.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố do có dông lốc mạnh làm đổ trụ, rồi kéo theo hàng loạt trụ khác bị ngã theo.

May mắn các trụ điện bị ngã hướng về phía ruộng lúa nên không làm ai bị thương. Tuy nhiên, hệ thống truyền tải điện ở đây đã bị hư hỏng, gây mất điện toàn bộ khu vực.

Khắc phục xong sự cố đổ trụ điện tại Củ Chi, rà soát hệ thống trụ điện - Ảnh 2.

Một trụ đổ kéo theo nhiều trụ điện khác nằm cùng tuyến nghiêng đổ theo - Ảnh: TRẦN TÁM

Xe tải kéo không đứt dây điện nhưng trụ điện lại gãy Xe tải kéo không đứt dây điện nhưng trụ điện lại gãy

TTO - Chiều 16-4, người dân tại khu vực đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức nghe tiếng nổ lớn phía cuối đường, chạy ra xem thì phát hiện một trụ điện bị gãy sát gốc. Vụ việc khiến cả khu phố này bị mất điện.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận