Khả Ngân viết lại lời ca khúc của Wanbi Tuấn Anh dành tặng các y bác sĩ tuyến đầu

31/07/2020 23:25 GMT+7

TTO - Khả Ngân viết lại lời ca khúc ‘Nhịp tim’ của nhạc sĩ Châu Nguyễn, từng được cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh thể hiện cách đây 10 năm, để dành tặng các y bác sĩ tuyến đầu trực tiếp phòng chống dịch COVID-19. Ca khúc được viết, quay chỉ trong 1 ngày.

Ca khúc ‘97 triệu’ được Khả Ngân viết lời mới và thể hiện

Với mong muốn làm một điều gì đó để khích lệ tinh thần mọi người, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu đang trực tiếp phòng chống dịch COVID-19, Khả Ngân quyết định viết lại lời ca khúc Nhịp tim do nhạc sĩ Châu Nguyễn sáng tác và đặt tên mới là 97 triệu.

"Đây là lần đầu tiên tôi viết lời một ca khúc nên còn rất bỡ ngỡ, nhưng được sự động viên của người thân tôi đã hoàn thành rất nhanh. Từ lúc viết lời và quay clip chỉ gói gọn trong vòng 1 ngày. Đây cũng là sản phẩm có ý nghĩa, được hoàn thành nhanh nhất từ trước đến nay", Khả Ngân cho biết.

Khả Ngân viết lại lời ca khúc của Wanbi Tuấn Anh dành tặng các y bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Lần đầu tiên Khả Ngân viết lời mới cho một ca khúc

Tên ca khúc mang ý nghĩa đặc biệt. 97 triệu là dân số của nước ta, đồng thời 97 cũng là năm sinh của Khả Ngân nên cô quyết định sử dụng con số này làm tựa bài hát.

Lời bài hát khá xúc động: Việt Nam ơi hãy vững tin nào/ Sát cánh vai kề vai/ Cùng nhau đi đến cuối con đường/ Mình hãy luôn cố gắng/ Lời cảm ơn xin gửi cho người/ Áo trắng nơi vực cao/ Trọn tin yêu trong ánh mặt trời/ Dù gian lao chẳng màng/ Người Việt Nam ta cùng vững bước/ Niềm tin thiên thần áo trắng/ Triệu con tim đang cùng đập chung chờ ngày tươi sáng/ Ngày mai sẽ là ngày chiến thắng/ Lại được hân hoan cười trong nắng/ Nụ cười xinh mang niềm hạnh phúc ấm bao nhịp tim.

Giai điệu ca khúc được Khả Ngân giữ nguyên bản gốc vốn có nhưng phần lời được viết mới hoàn toàn. Nội dung gửi gắm thông điệp, toàn bộ người dân Việt Nam đều vững tin vào ngày dịch bệnh chấm dứt, đồng lòng cùng các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống lại dịch bệnh, hướng tới một tương lai tươi sáng.

97 triệu là ca khúc thứ 3 Khả Ngân phát hành trong năm 2020. Được biết, đây là sản phẩm âm nhạc nằm ngoài kế hoạch, như một món quà tinh thần gửi gắm đến các y bác sĩ - những người đang nỗ lực từng giây từng phút để đẩy lùi dịch bệnh, nhất là trong vùng "rốn dịch".

Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19 Hồng Vân đóng sân khấu, Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân hủy show vì COVID-19

TTO - Hồng Vân đóng cửa sân khấu, đóng lớp đào tạo diễn xuất. Hòa Minzy, Nguyễn Trần Trung Quân... thông báo về show diễn bị hủy để đảm bảo an toàn mùa dịch.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận