Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Kẹt xe mà không xả trạm, Đồng Nai sẽ kiến nghị xử lý trạm thu phí

01/05/2021 13:20 GMT+7

TTO - Trước tình trạng kẹt xe trong dịp lễ, ngày 1-5 đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết dù các lực lượng đã tham gia trực chiến, điều phối giao thông nhưng “chưa bao giờ lễ mà kẹt xe như hôm qua”.

Kẹt xe mà không xả trạm, Đồng Nai sẽ kiến nghị xử lý trạm thu phí - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Đồng Nai tham gia điều tiết giao thông trên quốc lộ 51 trưa 30-4 - Ảnh: A.L.

Liên quan đến việc kẹt xe kéo dài trên nhiều tuyến quốc lộ ở "cửa ngõ" tỉnh Đồng Nai, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết trước lễ, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các lực lượng tổ chức trực chiến, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ. 

Tuy nhiên sáng 30-4, tại các tuyến quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20 đã xảy ra kẹt xe kéo dài trong nhiều giờ do lượng phương tiện ôtô và môtô tăng đột biến. "Chưa bao giờ địa bàn này xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài như hôm qua" - một lãnh đạo Ban An toàn giao thông cho hay.

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường thủy Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho hay riêng lực lượng của phòng đã bố trí 120 cán bộ chiến sĩ túc trực trực chiến ở các chốt trạm để tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông như chống đua xe, cứu hộ, phát nước uống, khẩu trang... cho người dân đi lại trong dịp lễ. 

Trong ngày đầu tiên người dân đi chơi lễ đã không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào. Tuy nhiên, do lưu lượng xe tăng đột biến, làm kẹt xe ở nhiều khu vực nên các xe phải di chuyển rất chậm. Hiện nay lực lượng cảnh sát giao thông vẫn phối hợp với các lực lượng khác đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Kẹt xe mà không xả trạm, Đồng Nai sẽ kiến nghị xử lý trạm thu phí - Ảnh 2.

Phòng CSGT Đồng Nai cho hay vẫn túc trực trên các tuyến quốc lộ để điều tiết giao thông và phát nước uống, tặng khẩu trang để người dân chú ý hơn trong việc phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: A.L.

Trước phản ánh của người dân về việc một số trạm thu phí không xả trạm khi kẹt xe kéo dài, vị lãnh đạo ở Ban An toàn giao thông cho hay trước lễ, tỉnh đã có văn bản yêu cầu các trạm thu phí BOT đóng trên địa bàn cải tiến phương pháp thu phí để hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông ở trạm. Đồng thời, chủ các trạm phải phối hợp với các lực lượng xử lý ùn tắc ở các tuyến. 

"Việc dân phản ánh chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Nếu có việc cố tình không xả trạm để xảy ra ùn tắc, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ báo cáo UBND tỉnh kiến nghị Bộ GTVT xử lý theo quy định" - vị này cho hay.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận