Tag: Kết quả siêu âm

Phẫu thuật lấy búi tóc gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi

TTO - Chiều 2-6, bác sĩ Lê Đăng Khoa - giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết y bác sĩ vừa phẫu thuật gắp thành công búi tóc nặng gần 1kg trong dạ dày nữ bệnh nhi 11 tuổi.

Hai bệnh viện phối hợp, cứu sống một bệnh nhân bị khối u lớn trong tim

TTO - Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp và Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cùng phối hợp chẩn đoán, phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân có khối u lớn trong tim, có dấu hiệu suy tim cấp.

Cứu sống bé khi chưa rời khỏi bụng mẹ

TTO – Một thai nhi bị khối bướu bạch huyết to bít kín đường thở, đẩy lưỡi bé ra khỏi miệng, bít kín thực quản…khả năng tử vong ngay sau rời khỏi bụng mẹ nhưng đã được cứu sống.

Lấy thành công u nang buồng trứng 6,1kg

TTO - Bệnh viện Quân y 120 (Cục hậu cần QK9) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị u nang buồng trứng với khối u nặng 6,1 kg.

Khiển trách, hạ bậc thi đua bác sĩ siêu âm sai

TT - Ngày 4-8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, TP.HCM cho biết thực hiện chỉ đạo của giám đốc Sở Y tế TP, ngày 27-7 hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã tiến hành họp xem xét lại vụ việc “Siêu âm song thai, sinh ra một bé” (Tuổi Trẻ 21-7) đối với bác sĩ Vũ Thị Thu - bác sĩ khoa sản của bệnh viện.

"Chẩn đoán song thai, sinh một": chẩn đoán sai

TTO - Ngày 26-7, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đã ký thông báo kết luận về trường hợp chị T.T.K.H được nhiều bác sĩ siêu âm chẩn đoán song thai nhưng khi sinh ra chỉ có một bé.

Hội đồng khoa học kết luận chỉ có 1 thai nhi!

TT - Chiều 24-7, hội đồng khoa học Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) đã họp cùng các chuyên gia đầu ngành về phụ sản, siêu âm chẩn đoán thai của TP, đại diện Sở Y tế TP, đại diện phòng khám đa khoa Phước Sơn để xem xét lại toàn bộ vụ việc liên quan đến siêu âm chẩn đoán thai cho chị T.T.K.H. (28 tuổi, Q.9, TP.HCM).

Niềm tin bị "đánh cắp"

TT - Người dân đang bàn tán về chuyện chị H. ở Q.9, TP.HCM được siêu âm trước sinh là song thai nhưng khi sinh ra chỉ có một bé. Dư luận quan tâm cũng có lý do, bởi có tới ba bác sĩ của ba cơ sở y tế khác nhau siêu âm và chẩn đoán là song thai nhưng khi sinh lại chỉ có một.

Sẽ họp hội đồng khoa học xem lại vụ việc

TT - Ngày 21-7, trao đổi về trách nhiệm của bệnh viện và của bác sĩ sản khoa Vũ Thị Thu đã siêu âm thai không chính xác cho chị T.T.K.H. (28 tuổi, tạm trú Q.9, TP.HCM), bác sĩ Trần Vĩnh Hưng - giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết đầu tuần sau sẽ họp hội đồng khoa học của bệnh viện để xem xét lại toàn bộ vụ việc này. Bác sĩ Hưng khẳng định êkip thực hiện ca sinh mổ cho chị H. chỉ lấy ra được một bé gái cân nặng 3,2kg.

Chẩn đoán: song thai, sinh: một

TT - Nhiều lần khám thai, kết quả siêu âm và các bác sĩ đều chẩn đoán chị T.T.K.H. (28 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ Q.9, TP.HCM) có song thai.