Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Kết nối nguồn chất xám người Việt ở nước ngoài

09/10/2020 15:06 GMT+7

TTO - Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, mỗi năm có khoảng 200 nhà khoa học người Việt ở nước ngoài về nước giảng dạy, phát triển đề tài, dự án, chuyển giao công nghệ, là nguồn chất xám đáng kể và quý báu của đất nước.

Kết nối nguồn chất xám người Việt ở nước ngoài - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Liên minh quốc tế kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thủ đô - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Ngày 9-10, Thành đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và công nghệ đồng tổ chức Hội nghị cấp cao liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đánh giá, cùng với Đề án 844, các hoạt động của Thành đoàn Hà Nội, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ góp phần phát triển mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Hội nghị cấp cao lần này nhằm kết nối với các cá nhân, nhà đầu tư và doanh nhân người Việt ở nước ngoài với các cơ hội đầu tư, khởi nghiệp sáng tạo trong nước.

Đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm về các mô hình mạng lưới, nền tảng kết nối nhằm thiết kế một cuộc chơi thiết thực và hiệu quả cho cộng đồng đầu tư doanh nhân Việt Nam toàn cầu.

Anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết người Việt dù bất cứ ở đâu cũng mang một khát vọng là xây dựng được một mạng lưới người Việt trên khắp thế giới, cùng hành động vì một Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng.

Anh cho biết mỗi năm có khoảng 200 nhà khoa học người Việt ở nước ngoài về nước tham gia giảng dạy, triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu chung, cũng như thực hiện chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư phát triển doanh nghiệp.

"Đây là nguồn chất xám rất đáng kể và quý báu của đất nước nếu được thu hút để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung", anh Hưng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Liên minh quốc tế kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thủ đô giữa Thành đoàn Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Công ty cổ phần VietChallenge.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, bứt phá từ đại dịch Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, bứt phá từ đại dịch

TTO - Với mục tiêu chuyển đổi số trong nông nghiệp, tối ưu hóa công nghệ, hành trình 'Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo' năm 2020 sẽ tạo kết nối và nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận