01/10/2020 14:54 GMT+7

Khởi công xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM - công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần XI - được khởi công xây dựng sáng 1-10.

Khởi công xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP.HCM - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM, sở, ban, ngành cùng đơn vị chủ đầu tư thực hiện nghi thức động thổ - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong - cho biết hiện TP đã có trên 438.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, chiếm 32% cả nước, đóng góp 54% quy mô nền kinh tế và 67% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

TP.HCM trở thành điểm sáng về khởi nghiệp, là một bức tranh sống động về sự vận hành của cơ chế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, trong đó doanh nghiệp là bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP.

Tuy vậy sự kết nối giữa các doanh nghiệp hiện vẫn chưa chặt chẽ, chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp, sức sáng tạo trong doanh nghiệp. Đó cũng là lý do TP.HCM nhanh chóng xây dựng một Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo để giải quyết các điểm còn hạn chế trên.

Ông Phong chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư và nhà thầu thường xuyên đeo bám tiến độ thực hiện dự án, tháo gỡ các vướng mắc, kịp thời báo cáo với TP xử lý.

Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch - đầu tư, Kho bạc Nhà nước TP có trách nhiệm đồng hành cùng chủ đầu tư để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện, kể cả công tác quản lý chất lượng, ghi vốn, giải ngân, nghiệm thu và bàn giao công trình.

Theo ông Phong, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP sẽ góp phần quan trọng thực hiện Đề án Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025.

Theo đó, Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP là công trình phục vụ cung cấp dịch vụ về cơ sở vật chất cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, là trung tâm làm việc sáng tạo, phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp, là hạt nhân gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp hướng đến công nghệ 4.0.

Công trình được xây dựng tại số 123 Trương Định, phường 7, quận 3 với quy mô 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 16.970m2. Dự án được thông qua chủ trương đầu tư tháng 7-2019, tổng mức đầu tư hơn 300 tỉ đồng.

Hà Nội cần nhanh chóng trở thành trung tâm khởi nghiệp Hà Nội cần nhanh chóng trở thành trung tâm khởi nghiệp

​Tại hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển” được tổ chức vào đầu tháng 6-2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí về một số nội dung liên quan.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên