08/11/2023 18:43 GMT+7

Kết hợp di sản và tinh hoa thế giới tạo nên giá trị độc nhất của bất động sản hàng hiệu

Vị trí trung tâm, kết nối thuận tiện với hệ thống giao thông công cộng hay giá trị lịch sử lâu đời là những yếu tố tạo ra sự đắc địa của dự án bất động sản, đặc biệt với phân khúc branded residences (bất động sản hàng hiệu).

Grand Marina, Saigon được xem là sự kết hợp giữa giá trị di sản với tinh hoa thế giới, tạo nên giá trị độc nhất cho dự án này

Grand Marina, Saigon được xem là sự kết hợp giữa giá trị di sản với tinh hoa thế giới, tạo nên giá trị độc nhất cho dự án này

Giá trị di sản trong bất động sản

Những dự án được xây dựng tại một khu vực hoặc một địa danh lịch sử lâu đời sẽ được cộng thêm giá trị và tăng giá mạnh hơn so với các khu vực khác. Điển hình là quận City of London - một trong những quận lâu đời nhất tại London nằm trong top 10 khu vực nhà tăng giá nhanh nhất, tăng 89% trong giai đoạn 2013 - 2023 (theo số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia của Anh).

Với bất động sản càng cao cấp, giá trị lịch sử càng đóng vai trò quan trọng và được coi là một trong những đặc tính không thể thiếu của phân khúc super-prime (siêu đắc địa). Phân khúc này thường được định nghĩa là top 1% của thị trường, với mức giá trên 10 triệu USD. Giá trị lịch sử đó còn được bảo tồn trong kiến trúc và nội thất của hầu hết các dự án bất động sản đắt đỏ.

Ví dụ dự án One Hyde Park, nơi ghi nhận những giao dịch căn hộ đắt giá nhất London - nơi một căn hộ 2 tầng khác được rao bán với giá 175 triệu bảng Anh năm 2021. Dự án này được thiết kế vừa hiện đại vừa lưu giữ những giá trị kiến trúc độc đáo của tuyến phố Knightsbridge tại trung tâm London.

Ông Gary Edwards - giám đốc điều hành, giám đốc khối tư vấn tín dụng của HSBC Global Private Banking - nhận định: "Trung tâm London sở hữu những ngôi nhà nguy nga và độc đáo hàng đầu thế giới, tọa lạc trên những con phố được xây dựng từ thời vua Georgia và nữ hoàng Victoria. Kết hợp kiến trúc lịch sử với những tinh hoa tuyệt vời nhất của London hiện đại, thực sự tạo nên một bộ đôi khó chối từ với khách hàng của phân khúc siêu đắc địa".

Xây ụ tàu lớn Ba Son năm 1886 - Ảnh tư liệu

Xây ụ tàu lớn Ba Son năm 1886 - Ảnh tư liệu

Sự kết hợp của di sản và tinh hoa thế giới

Tại Việt Nam, Grand Marina, Saigon cũng đang áp dụng công thức kết hợp giá trị di sản với tinh hoa hiện đại của thế giới. Khu phức hợp bất động sản hàng hiệu này tọa lạc tại địa chỉ số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Đây cũng là mảnh đất gắn với xưởng đóng tàu Ba Son có lịch sử trên 200 năm của TP.HCM.

Lịch sử của Ba Son cũng trở thành nguồn cảm hứng cho kiến trúc của Grand Marina, Saigon trong đó có Công viên Lá Sen - một hạng mục cảnh quan trung tâm của dự án này, dự kiến sẽ khai trương trong tháng 11-2023.

Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ

Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ

Điểm nhấn của công viên Lá Sen là một hồ cảnh quan lớn với đáy hồ lót đá mô phỏng hình ảnh thân tàu gợi nhớ đến xưởng đóng tàu Ba Son xưa.

Hồ này cũng được đặt tên là "Bassin de Radoub" - cụm từ được cho là nguồn gốc của tên gọi Ba Son, tiếng Pháp có nghĩa là "ụ tàu". Biển tên của hồ được dập nổi trên nền chất liệu kim loại với lớp ngoài cũ kỹ và gỉ sét, hài hòa với thiết kế lấy bối cảnh là xưởng đóng tàu xưa.

Công viên Lá Sen dự kiến sẽ trở thành một không gian mang đậm giá trị lịch sử, một điểm đến đặc sắc không chỉ của cư dân Grand Marina, Saigon mà còn của du khách trong và ngoài nước.

Tọa lạc trên một vùng đất có lịch sử hàng trăm năm, Grand Marina Saigon được xây dựng theo mô hình bất động sản hàng hiệu với những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe của thương hiệu Marriott, tạo nên một sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố lịch sử và tinh hoa thế giới hiện đại.

Tập đoàn Marriott đã tham gia vào toàn bộ quá trình phát triển dự án, từ thiết kế, xây dựng, hoàn thiện các tòa tháp căn hộ hàng hiệu, đến kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa tòa nhà vào vận hành để đảm bảo đáp ứng quy chuẩn toàn cầu.

Tòa Lake - tòa tháp đầu tiên của Khu căn hộ hàng hiệu Marriott, Grand Marina Saigon vừa được đưa vào vận hành vào tháng 10 vừa qua, được thiết kế với "ngôn ngữ đặc trưng" của khách sạn Marriott, xây dựng bằng chất liệu cao cấp với tay nghề thủ công của những nghệ nhân lành nghề Ý.

Hình ảnh đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake

Hình ảnh đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake

Đội ngũ quản gia tận tâm và chuyên nghiệp của Marriott cũng trực tiếp quản lý và vận hành tòa nhà, để mang đến những dịch vụ và tiện ích như khách sạn 5 sao.

Mỗi quản gia đều trải qua hơn 250 giờ đào tạo mỗi năm để trau dồi những kỹ năng dịch vụ khách hàng và am hiểu về phong cách sống, để sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày của những chủ nhân hàng hiệu.

Sự kết hợp của những tinh hoa thế giới đó trong một không gian, một vị trí giàu giá trị di sản đã tạo nên một dự án Grand Marina, Saigon độc nhất, mang hấp lực mạnh mẽ.

Sắp bàn giao khu căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên tại TP.HCMSắp bàn giao khu căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên tại TP.HCM

Những hình ảnh đầu tiên của tòa Lake thuộc dự án Grand Marina Saigon - khu phức hợp bất động sản hàng hiệu lớn nhất thế giới của Marriott - đã được hé lộ ngay trước thời điểm sắp bàn giao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên