Tag: Ba Son

Đề nghị bổ sung Ba Son, Thủ Thiêm vào ngân hàng tên đường, công trình công cộng

TTO - 16/16 thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên đường, đổi tên đường và công trình công cộng TP.HCM có mặt tại buổi họp đã đồng ý bổ sung tên Ba Son và Thủ Thiêm vào ngân hàng tên đường và công trình công cộng.

Đề xuất đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2

TTO - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 2 là cầu Ba Son, cầu Thủ Thiêm 1 vẫn giữ nguyên tên Thủ Thiêm.

Lê Sa Long: Người yêu sông bằng cây cọ

TTO - Những ngày vừa qua tôi đã gửi tình yêu với dòng sông Sài Gòn vào cây cọ và những sắc màu để hình thành bộ tranh “Sài Gòn sông nước” này. Và chắc rằng tôi chưa thể dừng lại…

Khối bê tông 10.000m3 lớn nhất miền Nam được đổ trong một đêm

TTO - Ngày 23-1, Công ty An Phong, tổng thầu xây dựng dự án The Sun Tower (khu đô thị Ba Son, TP.HCM) do Công ty Masterise Homes làm chủ đầu tư, đã đổ xong mẻ bê tông 10.000m3 cho khối móng bè của dự án.

Vụ thất thoát 8.800 tỉ tại DAB: Hoãn tòa do bị cáo đang tham gia phiên tòa khác

TTO - Ngày 10-5, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay, lợi dụng quyền hạn gây thất thoát hơn 8.800 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) giai đoạn 2.

Thường trực Chính phủ họp về các cảng trên sông Sài Gòn, Nhà máy Ba Son

TTO - Chiều nay 15-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ về việc di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son theo quyết định 46/2010/QĐ-TTg.

Vụ thất thoát 8.800 tỉ tại DAB: Công ty Ba Son đã nộp 250 tỉ vật chứng

TTO - Trưa 20-11, VKSND TP.HCM đã công bố xong cáo trạng vụ thất thoát 8.800 tỉ tại ngân hàng Đông Á (DAB). Liên quan đến khoản tiền 250 tỉ vật chứng, VKS cho biết Công ty Ba son đã nộp vào tài khoản của cơ quan thi hành án.

TTO - Bến Nhà Rồng, dinh Xã Tây, dinh Thống Nhất, đường Catinat, công xưởng đóng tàu Ba Son, Bưu điện TP, nhà thờ Đức Bà, Tòa án nhân dân thành phố, cầu Bình Lợi, phụ nữ Nam Kỳ xưa đẹp như thế nào ở đầu thế kỷ 20?

TP.HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất tại Ba Son

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng về việc bàn giao khu đất di tích lịch sử số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, thuộc khu vực Ba Son.

Phá dỡ nhà thờ Bùi Chu rồi làm gì?

TTO - Nhà thờ Bùi Chu đang được phá dỡ để xây trên đó một nhà thờ mới. Gạch lát sàn và ngói của nhà thờ cổ được gỡ cần thận để bảo quản, nhưng chúng và những vật liệu khác của ngôi thánh đường này sẽ không được đưa vào công trình nhà thờ mới.