14/12/2015 16:55 GMT+7

​Kẻ tự xưng là IS tấn công giáo viên ở Paris

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Ngày 14-12, một gã đàn ông tự xưng ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã dùng kéo đâm trọng thương một giáo viên ở ngoại ô thủ đô Paris của Pháp.

Binh sĩ Pháp bảo vệ an ninh tại thủ đô Paris - Ảnh: Reuters
Binh sĩ Pháp bảo vệ an ninh tại thủ đô Paris - Ảnh: Reuters

Theo AFP, vụ hành hung xảy ra ở một trường học tại Aubervilliers, ngoại ô đông bắc thành phố Paris.

Các nhân chứng cho biết nạn nhân bị đâm bên sườn và bị cứa cổ khi đang chuẩn bị bài giảng cho học sinh. Ông đang được điều trị trong bệnh viện và dù bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Kẻ tấn công đội một chiếc mũ chùm đầu và đến trường không mang theo vũ khí, nhưng vớ được một chiếc dao cắt giấy và kéo trong phòng học. Khi hành hung vị giáo viên, hắn hét vang lên: “Đây là Daesh (cách gọi khác của IS). Đây là lời cảnh báo”. Sau khi tấn công giáo viên, hắn bỏ trốn. Lực lượng an ninh chống khủng bố đã mở cuộc điều tra vụ án.

Trong số ra hồi tháng 11, tạp chí tiếng Pháp Dar al Islam của IS kêu gọi bọn cực đoan giết hại các giáo viên của hệ thống giáo dục Pháp. IS mô tả các giáo viên là “kẻ thù của Thánh Allah” vì giảng dạy chủ nghĩa thế tục và “mở cuộc chiến tranh chống lại gia đình Hồi giáo”.

Vụ tấn công tại Aubervilliers xảy ra cũng trong thời điểm nước Pháp đang cảnh giác cao độ sau cuộc tắm máu thủ đô Paris đêm 13-11 khiến 130 người thiệt mạng và 350 người khác bị thương.

Chính quyền Pháp đã tăng cường bảo vệ an ninh tại các trường học trên khắp cả nước. 

NGUYỆT PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên