'Kẻ sát nhân cô độc' - dấu ấn từ những vai diễn

06/11/2020 19:00 GMT+7

Sau 2 tuần phát sóng trên HTV9, bộ phim 'Kẻ sát nhân cô độc' dài 30 tập do TFS sản xuất đã gây tạo hiệu ứng tốt khi giới thiệu một thể loại phim hình sự tâm lý tội phạm tại Việt Nam.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 1.

Không đi lên từ chiêu trò hay scandal, cả 3 diễn viên trẻ đều chứng minh bằng thực lực qua từng vai diễn

Ngoài kịch bản, phong cách thể hiện rất điện ảnh, dàn diễn viên chính tạo được một ấn tượng đầy bất ngờ.

Đạo diễn Trần Đức Long khá "liều lĩnh" khi quyết định giao vai 3 diễn viên trẻ trong làng phim Việt, đó là Mã Hiểu Đông, Huỳnh Trường Thịnh và Huyền Thạch.

Anh đưa ra lý do chọn những cái tên vừa lạ vừa quen này, không phải vì sự "lung linh" của ngoại hình mà chính là sự "nội tại" từ bên trong mỗi người. Khi nhìn thấy 3 diễn viên trẻ, anh đã thấy được chính họ trong các nhân vật của mình.

Bộ ba siêu đẳng của K13

Ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ nhất chính trong phim Kẻ sát nhân cô độc chính là Hoàng - chàng sinh viên cao học tâm lý.

Nhân vật này là một người có phần quái dị nhưng lại có khả năng phác họa chân dung tội phạm như một chuẩn xác. Vì vậy khi cầm kịch bản trên tay là 1 thách thức lớn đối với Mã Hiểu Đông, nhân vật Hoàng trong Kẻ sát nhân cô độc là một vai nặng ký nhất từ trước tới nay của anh.

Trich đoạn hấp dẫn của tập 6 - Nguồn: đoàn phim Kẻ sát nhân cô độc

Tâm lý học tội phạm còn khá mới mẻ ngoài đời chứ không chỉ trên phim ảnh, vì vậy Mã Hiểu Đông tâm sự đây có thể coi là sự khám phá bản thân "độc nhất vô nhị".

Diễn xuất đã khó, diễn bằng ánh mắt càng khó hơn, nội lực từ bên trong phải thoát ra thông qua… đôi mắt. Mã Hiểu Đông đã tập trung 200% năng lượng để hoàn thành vai diễn này.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 3.

Diễn viên Mã Hiểu Đông đã có một vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp

Cùng chiến tuyến trong đội điều tra K13 nhưng với Huỳnh Trường Thịnh trong vai thượng uý Luân lại có tính cách đối lập với Hoàng.

Luân đẹp trai, giỏi võ, có đôi chút kiêu ngạo, hiếu thắng và luôn tin vào chứng cứ, phản đối lối phân tích tâm lý, suy đoán của Hoàng.

Theo nhiều khán giả, diễn xuất của Huỳnh Trường Thịnh đã làm nổi bật được sự đối lập trong tính cách nhân vật.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 4.

Huỳnh Trường Thịnh ghi dấu ấn với vai soái ca cảnh sát trong Kẻ sát nhân cô độc

Huyền Thạch, bóng hồng duy nhất trong phim, vào vai thiếu úy Nghi kiên cường, giỏi võ. Bản thân nhân vật nữ này đã có một tính cánh thu hút khi vừa mạnh mẽ, cá tính nhưng lại rất tình cảm, dám sống cho cảm xúc của mình.

Qua 6 tập đã phát sóng, có thể nói Huyền Thạch - cơn gió lạ từ phía Bắc - đã chắp cánh được cho nhân vật Nghi bởi nét diễn chân phương, nhẹ nhàng.

Lợi thế từ đôi mắt to như biết nói, Huyền Thạch đã tận dụng ngôn ngữ ánh mắt trong bộ phim. Từ tạo hình cho đến nét diễn, Huyền Thạch đã thật sự gây được thiện cảm cho khán giả trong lần Nam tiến này.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 5.

Lần đầu đóng phim truyền hình phía Nam, diễn viên Huyền Thạch đến từ Hà Nội đã chiếm được trọn cảm tình khán giả

Áp lực căng thẳng phía sau vai diễn

Đây không phải là những vai diễn đầu tiên của cả 3 diễn viên trẻ, nhưng là vai khó nhất, nặng ký nhất.

Mã Hiểu Đông và Huyền Thạch lần đầu được cộng tác với Hãng phim TFS nên cũng khá áp lực, nhất là với Huyền Thạch khi phải chào sân khán giả phía Nam, nhưng rất may mắn là các diễn viên không bị "gồng" hay gượng ép cho vai diễn.

Huyền Thạch tiết lộ chuyện thú vị: vai diễn chỉ đến với cô trước 2 ngày khi đoàn bấm máy.

Mọi chuyện càng áp lực khi đây là vai diễn hình tượng cảnh sát và vai diễn hành động đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

"Chính vì có nhiều cái lần đầu tiên mà tôi phải nổ lực gấp ba, gấp bốn so với các bạn diễn. Thời gian trống giữa các lịch quay tôi phải học cách cầm súng, lái xe, các tác phong, thế võ chuẩn của người chiến sĩ, tìm hiểu về bộ môn tâm lý tội phạm mới mẻ" - Huyền Thạch chia sẻ.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 6.

Lần đầu tiên vào vai có cảnh hành động khiến Huyền Thạch phải nổ lực cao độ

Nhưng có lẽ, áp lực lớn nhất được dồn về Mã Hiểu Đông khi gánh một vai tâm lý nặng ký, vừa dài hơi như thế. Anh cho biết: "Tôi đã nhờ êkip xin cho mình vào bệnh viện tâm thần, phòng tư vấn tâm lý để trải nghiệm đa dạng các cung bậc cảm cho nhân vật Hoàng.

Tôi còn đạt kỷ lục là người người làm phiền đạo diễn nhiều nhất vì luôn muốn trao đổi, muốn hiểu nhân vật của đến mức độ thấu cảm thật sự. Vai diễn này chính là một thử thách lớn để tôi thể hiện khả năng diễn xuất của mình".

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 7.

Mã Hiểu Đông bị vai diễn nặng chất tâm lý ám ảnh hơn 2 tháng sau khi bộ phim đóng máy

Nếu biết Mã Hiểu Đông ngoài đời, khi xem phim, khán giả sẽ rất ngạc nhiên vì "diễn như không diễn" của Đông. Sự điềm tĩnh, khó hiểu và sống bằng nội tâm của Hoàng sẽ là tiền đề cho những mắc xích quan trọng trong các vụ án.

Sau khi đóng máy phim hơn 2 tháng, anh vẫn còn ám ảnh với nhân vật của mình. Mã Hiểu Đông bộc bạch: "Tôi trở nên ưu sầu hơn dù mọi thứ đã kết thúc tốt đẹp. Có lúc nhìn vào gương, tôi chỉ thấy Hoàng đang đếm các con số".

May mắn, mọi thứ rồi cũng trở lại bình thường khi anh năng động tham gia các hoạt động thiện nguyện, thể thao.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 8.

Huỳnh Trường Thịnh không dùng người đóng thế khi thực hiện các cảnh hành động nguy hiểm

Không còn xa lạ với những vai diễn hành động hay chiến sĩ, áp lực của Huỳnh Trường Thịnh lại khác. Anh chia sẻ: "Có lẽ thượng úy Luân có tâm lý đa chiều nhất mà tôi từng thể hiện, lúc nóng lúc lạnh, lúc cương lúc nhu, lúc mạnh mẽ nhưng cũng có lúc yếu mềm trong tình yêu. Nhân vật không đơn thuần một chiều chính diện, Luân rất đời, rất thật".

Anh quyết định thử thách mình khi tự thực hiện các cảnh chiến đấu không nhờ đến người đóng thế.

Kẻ sát nhân cô độc - dấu ấn từ những vai diễn - Ảnh 9.

Với thế mạnh khai thác tậm lý tội phạm, Kẻ sát nhân cô độc là một "món ăn" lạ giữa lúc truyền hình bão hòa với các phim tình cảm, xã hội

Ba diễn viên trẻ Mã Hiểu Đông, Huỳnh Trường Thịnh, và Huyền Thạch đã tạo nên đội K13 phá án huyền thoại, yêu nghề, giỏi nghiệp vụ và có cả tính nhân văn đối với tội phạm. Cả 3 diễn viên trẻ đã nỗ lực sáng tạo, tự làm mới mình để 3 tính cách - 3 nhân vật - 3 đời sống được phác họa một cách sống động và hấp dẫn nhất trong Kẻ sát nhân cô độc.

Kẻ sát nhân cô độc dài 30 tập, do TFS sản xuất, đạo diễn Trần Đức Long thực hiện, có sự tham gia của các diễn viên Mã Hiểu Đông, Huỳnh Trường Thịnh, Huyền Thạch, Thạch Kim Long, Ngô Công Lý, Công Ninh, Mai Huỳnh, Lâm Hải Sơn, Gia Linh, Việt Hưng... Phim phát sóng lúc 22h từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên HTV9, bắt đầu từ 28-10.

'Kẻ sát nhân cô độc' - dấu ấn từ những vai diễn

Sau 2 tuần phát sóng trên HTV9, bộ phim 'Kẻ sát nhân cô độc' dài 30 tập do TFS sản xuất đã gây tạo hiệu ứng tốt khi giới thiệu một thể loại phim hình sự tâm lý tội phạm tại Việt Nam.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận