Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Kẻ ghét, người thương ông Trump bị mắc COVID-19

02/10/2020 14:10 GMT+7

TTO - Dòng trạng thái thông báo: "Tối nay, tôi và vợ (Melania Trump) đã dương tính với COVID-19" của ông Trump đến 13h ngày 2-10 (giờ Việt Nam) đã thu hút hơn 190.000 lượt chia sẻ, hơn 260.000 người dẫn lại Tweet này và gần 500.000 người ấn like.

Kẻ ghét, người thương ông Trump bị mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Trum thông báo mình và vợ bị nhiễm virus corona chủng mới - Ảnh: REUTERS

Bên dưới trạng thái, rất nhiều bình luận với các sắc thái tình cảm khác nhau về vấn đề này. Một số chúc tổng thống và phu nhân mau khỏe, một số khác, có thể do quan điểm chính trị khác biệt, đã không hề thấy "tội" cho ông Trump.

Tài khoản JT Lewis, một tài khoản ủng hộ ông Trump, viết: "Người Mỹ đang cầu nguyện cho tổng thống và phu nhân. Hãy sớm khỏe. Chúng tôi cần hai người".

Bình luận bên dưới bình luận này, tài khoản Ron Swanson’s Mustache thẳng thừng: "Không, chúng tôi không chúc tụng gì cả".

Đáp lại, tài khoản có tên Melissa Tate với hình đại diện là một phụ nữ nhanh nhẹn phản pháo: "Tôi thấy rất nhiều bình luận hèn hạ từ những người cánh tả muốn tổng thống và phu nhân của ông phải chết. Các người đã đánh mất nhân tính của mình và trở thành thứ mà các người giả vờ chống lại. Các người chính là đại diện cho sự THÙ GHÉT căn bản nhất".

Kẻ ghét, người thương ông Trump bị mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Màn đấu khẩu qua lại giữa những tài khoản ủng hộ và chống Tổng thống Donald Trump - Ảnh: chụp từ Twitter

Rất nhiều người khác ủng hộ ông Trump cũng gửi lời chúc mau mau hồi phục đến ông Trump, gia đình và các phụ tá. Trong khi đó, nhiều người khác cố gắng rạch ròi giữa các quan điểm chính trị với vấn đề cá nhân không ai mong muốn là bệnh tật. Họ cho biết mình không đồng ý với ông về nhiều vấn đề nhưng vẫn mong ông sớm khỏe.

Chủ nhân tài khoản có tên Spiritual Native Barbie bình luận: "Mặc dù tôi không quan tâm đến quan điểm chính trị của ông cũng như việc ông đã hạ thấp sự nghiêm trọng của virus này, tôi đã mất vài người thân vì nó, vì vậy tôi rất mong ông, đệ nhất phu nhân, cố vấn Hope Hicks và tất cả ai mắc bệnh này sẽ hồi phục hoàn toàn, giống như tôi đã cầu nguyện cho người thân của mình và tất cả những ai bị mắc phải căn bệnh này".

Tài khoản dayday4641 cũng chia sẻ quan điểm này khi viết: "Đừng vui mừng khi có người nhiễm virus này (virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19). Tôi không đồng ý với tổng thống về các vấn đề chính trị, tôi đã không và sẽ không bầu cho ông ấy nhưng không có lòng trắc ẩn thì có ích gì? Tôi đang cầu nguyện cho sự bình phục của ông ấy. Ông Trump là một con người. Điều đó quan trọng hơn quan điểm chính trị của ông ấy".

Ngược lại, có những người phản đối ông Trump khác đã không ngại để lại những bình luận "đá xéo" những "phốt" phát ngôn trước đây của ông Trump liên quan đến virus corona.

Tài khoản Katheryn Pucillo châm biếm: "Hãy tiêm một ít nước tẩy vào cơ thể đi, đứng dưới mặt trời này và hãy nhớ dùng một ít thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine nhé. Tất cả những phương pháp này sẽ giúp ông hồi phục ngay lập tức".

Người dùng Twitter này đã nhắc lại 3 sự cố phát ngôn của ông Trump trước đây là việc ông từng gợi ý giới khoa học nên tìm hiểu khả năng đưa ánh sáng hay chất sát khuẩn vào trong cơ thể người bị nhiễm virus corona để giúp trị bệnh COVID-19. Về phát ngôn này, ông Trump đã đính chính là mình chỉ nói "mỉa mai", nhưng báo chí lại dẫn như "đúng rồi".

Ngoài ra, ông từng công khai khen ngợi tác dụng của Hydroxychloroquine trong điều trị COVID-19 nhưng sau nhiều nghiên cứu, loại thuốc này được chứng minh là không có tác dụng trong điều trị, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bệnh nhân tử vong do COVID-19.

Hàng trăm ngàn bình luận đã được để lại bên dưới trạng thái này của ông Trump, nội dung thể hiện sự chia rẽ trong quan điểm yêu, ghét với vị tổng thống và cả với sân khấu chính trị ở Mỹ.

Ông Trump và vợ mắc COVID-19, chứng khoán Mỹ lao dốc Ông Trump và vợ mắc COVID-19, chứng khoán Mỹ lao dốc

TTO - Ông Trump vừa thông báo trên Twitter cá nhân rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania dương tính với COVID-19. Chứng khoán Mỹ lao dốc sau tin này còn đồng đô la tăng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận