Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Ông Trump bất ngờ 'phát hiện' lý do mình 'không bị hói'

01/10/2020 17:20 GMT+7

TTO - "Thảo nào tôi đã không bị rụng tóc" - Tổng thống Trump viết trên Twitter khi đề cập tới một nghiên cứu trước đây cho rằng một loại hóa chất được tìm thấy trong khoai tây chiên của McDonald's có thể giúp chữa tình trạng hói đầu.

Ông Trump bất ngờ phát hiện lý do mình không bị hói - Ảnh 1.

Ông Trump qua các thời kỳ - Ảnh: Vanityfair/Getty Images

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30-9 cho rằng món khoai tây chiên của chuỗi hàng thức ăn nhanh McDonald's của Mỹ là bí quyết cho mái tóc đặc trưng của ông, theo báo New York Post.

Cụ thể, trên đường đến thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota, Tổng thống Trump đã chia sẻ một bài đăng có từ năm 2018 của Ari Fleischer, thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George Bush. 

Fleischer dẫn bài viết của Đài ABC có nội dung rằng một loại hóa chất - để giữ cho dầu ăn không bị sủi bọt - được tìm thấy trong món khoai tây chiên của McDonald’s có thể giúp chữa tình trạng hói đầu. 

Các nhà khoa học đến từ Nhật Bản đã công bố thông tin này trong một nghiên cứu và được ABC dẫn lại. Họ đã thử nghiệm loại hóa chất này trên chuột và nhận thấy nó có tác dụng làm mọc lông trở lại ở loài gặm nhấm này.

"Nhưng nó không hiệu quả đâu!" - Fleischer, một người vốn gặp tình trạng hói đầu, viết trên Twitter lúc đó.

Ông Trump bất ngờ phát hiện lý do mình không bị hói - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội Twitter ngày 30-9 - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, Tổng thống Trump - người thích ăn đồ McDonald's và thậm chí còn đãi món của gã khổng lồ thức ăn nhanh này cho các khách quý tại Nhà Trắng - cho biết ông chính là bằng chứng sống cho điều đó.

"Chả trách tôi đã không bị rụng tóc" - Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 30-9. Cũng trên Twitter, ông Trump đã gửi lời cảm ơn tới ông Fleischer khi cựu thư ký báo chí Nhà Trắng này đổ lỗi cho ứng viên Dân chủ Joe Biden ngắt lời ông Trump trước trong cuộc tranh luận hôm 29-9.

Là tổng thống Mỹ, ông Trump cực kỳ bận rộn và điều đó càng nhân lên khi ông phải di chuyển liên tục từ bang này sang bang khác để vận động tranh cử. Trước đây, truyền thông nhiều lần chia sẻ hình ảnh ông Trump ăn khoai tây chiên của McDonald's và nhiều thức ăn nhanh khác.

Ông Trump nổi tiếng yêu thích thức ăn nhanh, và theo báo New York Times, một số chuyên gia cho rằng đây không chỉ là sở thích cá nhân mà còn là để kết nối với các cử tri của ông. Theo trang Business Insider, ông Trump cũng từng khen các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh vì sự sạch sẽ.

Ông Trump ký sắc lệnh nhằm kết thúc sự thống trị của Trung Quốc về đất hiếm Ông Trump ký sắc lệnh nhằm kết thúc sự thống trị của Trung Quốc về đất hiếm

TTO - Trung Quốc hiện cung cấp tới 80% lượng đất hiếm nhập khẩu vào Mỹ. Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh mới để mở rộng sản xuất đất hiếm, giúp giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận