Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông Trump từng muốn chọn con gái Ivanka làm phó tổng thống?

29/09/2020 10:25 GMT+7

TTO - Cuốn sách sắp ra mắt của một cựu trợ lý chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump cho biết tổng thống Mỹ từng đề xuất mong muốn chọn cô Ivanka - con gái mình - làm người liên danh tranh cử.

Ông Trump từng muốn chọn con gái Ivanka làm phó tổng thống? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con gái Ivanka Trump trong một sự kiện vận động tranh cử - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo bài báo đăng ngày 28-9 trên báo Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng đề xuất việc chọn cô Ivanka, con gái ông, làm ứng cử viên phó tổng thống trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Bài báo cho biết thông tin này được tiết lộ trong cuốn sách có tiêu đề "Wicked game" (dự kiến ra mắt ngày 13-10) của phó chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 là ông Rick Gates.

Theo đó, trong những cuộc thảo luận về việc lựa chọn ứng viên liên danh tranh cử lúc ấy, ông Trump, khi đó đang là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, nói với một nhóm các trợ lý giúp việc cao cấp: "Tôi nghĩ nên là Ivanka. Quý vị nghĩ sao về việc Ivanka là phó tổng thống cho tôi?"

"Con bé tươi tắn, thông minh, xinh đẹp và mọi người sẽ yêu quý nó!", ông Trump nói thêm, theo trích dẫn của Washington Post.

Ông Trump hào hứng với ý tưởng chọn cô Ivanka làm phó tổng thống và "thờ ơ với các lựa chọn khác, kể cả nhân vật sau này trở thành lựa chọn cuối cùng của ông là thống đốc bang Indiana khi đó, ông Mike Pence, và nhóm của ông Trump đã phải bỏ phiếu về ý tưởng lựa chọn này đến 2 lần", báo Washington Post viết.

Tuy nhiên chính Ivanka đã nói với cha mình rằng đó không phải ý tưởng hay và rốt cuộc ông Trump đã chọn ông Pence.

Trả lời Đài CNN ngày 28-9, giám đốc truyền thông của chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Donald Trump, ông Tim Murtaugh, bác bỏ thông tin trên: "Chuyện này là không đúng và chưa bao giờ có một cuộc bỏ phiếu như vậy".

Đến nay, sau gần 4 năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, cô Ivanka vẫn là một nhân vật có vai trò quan trọng. Cô hiện đang là cố vấn cao cấp cho cha tại Nhà Trắng.

Tháng 6-2015, khi ông Trump tuyên bố chiến dịch tranh cử tổng thống lần đầu tiên, cô Ivanka là người đã giới thiệu cha. Trong lễ tuyên bố nhận đề cử của Đảng Cộng hòa trong lần tái tranh cử năm 2020, cô Ivanka một lần nữa giới thiệu cha mình lên sân khấu đọc bài diễn văn quan trọng.

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha

TTO - Tháp tùng cha trong chuyến công du châu Á tuần qua, Ivanka Trump đã đảm nhận vai trò chưa từng có khi vừa là một thành viên trong phái đoàn Mỹ dự G20 vừa là một nhà ngoại giao Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận