08/03/2018 16:14 GMT+7

Tuyên ngôn nữ quyền của Ivanka Trump

D.KIM THOA
D.KIM THOA

TTO - Trưởng thành và mạnh mẽ trong nhung lụa luôn là thách thức lớn hơn nhiều so với cảnh sống khó khăn, bởi 'người nhận được nhiều sẽ được kỳ vọng nhiều'....

Tuyên ngôn nữ quyền của Ivanka Trump - Ảnh 1.

Cô Ivanka Trump và con bên bàn làm việc - Ảnh: Affinity Magazine

Không gì bằng hình ảnh con trẻ ngủ yên lành, nó nhắc chúng ta về cuộc sống tươi đẹp

Ivanka Trump


Đó là những điều mà Ivanka Trump - ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump - thấm thía từ lời dạy của ông mình.

Xuyên suốt cuốn Women who work (đã được dịch sang tiếng Việt với tựa Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công, dịch giả Nguyễn Thị Yến) là những thông điệp mạnh mẽ của cô tiểu thư nhà Trump về hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ hiện đại, được cụ thể hóa trong từng phương diện cuộc sống. 

Nhiều lúc Ivanka không ngại cụ thể tới mức "cầm tay chỉ việc" để chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân về cách làm chủ cuộc sống, công việc và được là mình.

Đọc sách, người ta thấy một Ivanka Trump tự chủ, mạnh mẽ với suy nghĩ: "Thành công với tôi nghĩa là đặt ra những mục tiêu đúng nhất với bản chất con người mình, không gắng sức theo tiêu chuẩn xã hội đặt ra hay theo những gì người khác nghĩ là quan trọng với bạn". 

Nhưng cô cũng vô cùng truyền thống khi chia sẻ: "Cuối một ngày phiền não, tôi luôn cảm thấy tốt hơn khi tắt máy tính và vào phòng ngắm các con ngủ. Không gì bằng hình ảnh con trẻ ngủ yên lành, nó nhắc chúng ta về cuộc sống tươi đẹp, và hầu hết những điều đang lo lắng chỉ là nhỏ nhặt và thoáng qua".

Đọc sách, ta có niềm tin sâu sắc rằng người phụ nữ sinh năm 1981, mẹ của ba đứa con nhỏ, một doanh nhân thành đạt, sẽ luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Không phải vì cha cô là tổng thống nước Mỹ, mà bởi cô luôn nỗ lực là mình - Ivanka Trump - theo cách thành thật và dũng cảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên