09/02/2023 15:46 GMT+7

Karaoke ồn ào, tổ phản ứng nhanh ‘giam’ ba loa công suất lớn

4 trường hợp dùng loa di động công suất lớn hát karaoke ồn ào trong khu dân cư bị tổ phản ứng nhanh xử lý vi phạm tiếng ồn của phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xử lý.

Hết Tết còn karaoke ồn ào, tổ phản ứng nhanh ‘giam’ 3 loa công suất lớn - Ảnh 1.

Tổ phản ứng nhanh tạm giữ các loa di động công suất lớn hát karaoke ồn ào trong khu dân cư - Ảnh: H.B.

Hiện phường đã lập biên bản tạm giữ 3 loa, nhắc nhở 1 trường hợp hát karaoke ồn ào trong khu dân cư.

Ngày 9-2, UBND phường Nại Hiên Đông cho biết ngày 6-2 đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai ra quân cao điểm về xử lý ô nhiễm tiếng ồn năm 2023, thời gian thực hiện là từ 8-2 đến 31-12. Trong đêm đầu tiên (8-2) đã "tuýt còi" 4 trường hợp karaoke ồn ào.

Theo lãnh đạo phường Nại Hiên Đông, căn cứ nghị định 45 và các chỉ đạo của cấp trên, phường đã xây dựng, triển khai lực lượng xử lý nhiều trường hợp sử dụng loa di động có công suất lớn gây ô nhiễm tiếng ồn.

Tuy nhiên, dịp trước, trong và sau Tết, tình trạng trên tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trở lại, nhiều điểm có 2-3 hộ gia đình cùng lúc đua nhau mở loa hát với âm thanh lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là việc học tập của các em học sinh sau kỳ nghỉ Tết.

UBND phường, công an phường liên tục tiếp nhận, xử lý các bức xúc, phản ánh của người dân liên quan đến hát karaoke bằng loa di động công suất lớn, kéo dài gây tiếng ồn trong khu dân cư.

Để giải quyết vấn đề trên, phường triển khai đợt cao điểm xử lý ô nhiễm tiếng ồn. Theo đó, tiếp tục thông báo, tuyên truyền rộng rãi các chủ cơ sở kinh doanh và người dân về kế hoạch ra quân xử lý.

Thực hiện kiểm tra, đo đạc âm thanh tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình và các tổ chức, cá nhân sử dụng loa di động công suất lớn, xử lý các trường hợp vi phạm.

Hết Tết còn karaoke ồn ào, tổ phản ứng nhanh ‘giam’ 3 loa công suất lớn - Ảnh 2.

Thời gian qua, phường Nại Hiên Đông đã mạnh tay xử lý karaoke ồn ào, tạm giữ nhiều loa công suất lớn. Tuy nhiên, dịp trước, trong và sau Tết vấn nạn tiếng ồn lại tái diễn - Ảnh: Đ.C.

Tiếp đó, ngày 7-2, UBND phường Nại Hiên Đông đã có thông báo chỉ đạo của lãnh đạo phường. Theo đó, chủ tịch phường yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức và người dân nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về đảm bảo môi trường, nhất là ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

Tổ phản ứng nhanh xử lý tiếng ồn và các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động, giải thích rõ các quy định của pháp luật. Phối hợp Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm…


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên