Tag: Juan Guaido

Mỹ mở rộng khai thác dầu mỏ ở Venezuela

TTO - Mỹ cấp giấy phép cho Tập đoàn năng lượng Chevron mở rộng khai thác tại Venezuela và đưa dầu thô từ quốc gia Nam Mỹ này đến Mỹ.

Venezuela ân xá cho hơn 100 nhân vật đối lập

TTO - Trong số những người được ân xá, một số đã bị bỏ tù, trong khi số khác đã xin trú ẩn bên trong đại sứ quán các nước ở thủ đô Caracas hoặc sống lưu vong.

Venezuela kết án 20 năm tù hai cựu binh Mỹ âm mưu lật đổ Tổng thống Maduro

TTO - Tòa án tại Venezuela đã kết án hai cựu binh sĩ Mỹ vì vai trò của họ trong cuộc tấn công thất bại nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro vào đầu tháng 5.

Tòa Anh nói lãnh đạo phe đối lập là tổng thống Venezuela, được nắm số vàng 1 tỉ USD

TTO - Anh đã công nhận lãnh đạo phe đối lập tại Venezuela Juan Guaido là tổng thống nước này, trong vụ phân xử quyền kiểm soát số vàng trị giá 1 tỉ USD của Ngân hàng Trung ương Venezuela (BCV) được cất ở London.

Những người vô danh ghi dấu trong năm 2019

TTO - Có những người ít ai biết đến nhưng lại tạo ra sự kiện ấn tượng. Hãng tin AFP đã bình chọn 9 nhân vật vô danh tiêu biểu đã để lại dấu ấn trong năm 1019. Một số người đã nổi tiếng nhưng nhiều người khác vẫn còn ẩn danh.

Được truyền nhiệt từ Bolivia, phe đối lập ở Venezuela lại xuống đường

TTO - Những người ủng hộ phe đối đầu tại Venezuela đã xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống Nicolas Maduro trong ngày 16-11, đồng thời kêu gọi tái kích hoạt các nỗ lực chống lại ông Maduro.

Mỹ đóng băng toàn bộ tài sản của chính phủ Venezuela

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đóng băng toàn bộ tài sản của chính phủ Venezuela tại Mỹ, theo một sắc lệnh hành pháp được Washington công bố ngày 5-8 (giờ địa phương).

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela sẵn sàng hợp tác với Nga

TTO - Ông Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập Venezuela, tuyên bố sẵn sàng đối thoại với ông Maduro và hợp tác với Nga để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Tổng thống Venezuela đòi tổ chức bầu cử quốc hội sớm

TTO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 20-5 đề nghị tổ chức bầu cử Quốc hội sớm để chấn chỉnh lại luật pháp. Trong khi đó, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido đã tới Mỹ để đối thoại cùng Lầu Năm Góc về cuộc khủng hoảng gần đây.

Mỹ ngừng mọi chuyến bay tới Venezuela

TTO - Ngày 15-5 (giờ Mỹ), Bộ Giao thông Mỹ ra lệnh tạm hoãn tất cả chuyến bay thương mại chở khách và hàng hóa giữa Mỹ và Venezuela do các báo cáo về tình trạng bất ổn và bạo lực ở khu vực xung quanh các sân bay ở quốc gia Nam Mỹ này.