Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Itaewon Class né ẩm thực, Park Sae Ro Yi lý tưởng hóa quá mức

02/03/2020 15:38 GMT+7

TTO - Hình tượng nhân vật Park Sae Ro Yi trong phim ‘Itaewon Class’ rất hấp dẫn nhưng khi được lý tưởng hóa quá mức, nhân vật mang vẻ đẹp của một bức tượng hơn là con người bằng xương bằng thịt.

Trailer phim Itaewon Class

Itaewon Class là câu chuyện về chàng thanh niên Park Sae Ro Yi, người quyết tâm khởi nghiệp, lật đổ chủ tịch công ty Jangga để trả thù cho cha.

Park Sae Ro Yi (gọi tắt là Park) ngay từ đầu đã được khắc họa là một thanh niên thẳng thắn, bộc trực, không bao giờ chịu khuất phục cái xấu.

Park chấp nhận bị đuổi học, bị đi tù ba năm chỉ vì không chịu quỳ gối xin lỗi con trai của chủ tịch công ty Jangga.

Itaewon Class né ẩm thực, Park Sae Ro Yi lý tưởng hóa quá mức - Ảnh 2.

Itaewon Class chuộng dùng những khuôn hình tôn lên chiều cao 1m86, vẻ đẹp lừng lững của nam diễn viên Park Seo Joon (người thủ vai Park).

Itaewon Class có rất nhiều khuôn hình cận cảnh gương mặt Park, khắc họa vẻ đẹp cương nghị, ý chí bất khuất của chàng thanh niên Park.

Hình tượng Park rất hấp dẫn, nhưng là sự hấp dẫn của một bức tượng điêu khắc, đẹp ở phần hình thức nhiều hơn. Trong phim, nhân vật Park cũng được khắc họa ở phần phát ngôn nhiều hơn là hành động.

Itaewon Class né ẩm thực, Park Sae Ro Yi lý tưởng hóa quá mức - Ảnh 3.

Cảnh đối đầu của Park với con trai của chủ tịch tập đoàn Jangga. Park nổi bật trong những khuôn hình mặt đối mặt với bố con chủ tịch Jangga, với những phát ngôn thể hiện sự trung thực, không chịu khuất phục trước sức mạnh của tiền tài.

Thời gian Park ở tù được phim lướt qua nhanh. Không ai biết thời gian sau khi ra tù Park lao động "nếm mật nằm gai", tích lũy tiền bạc ra sao.

Khán giả chỉ hiểu nỗi vất vả của Park thông qua cảnh nhân vật Jo Yi Seo (Kim Da Mi) phát hiện trên người Park đầy vết sẹo do tai nạn lao động. Và hiểu được tiền Park có nhờ một người bạn quản lý tài chính rất giỏi.

Dù Park và chủ tịch tập đoàn Jangga là đối thủ trong ngành ăn uống, nhưng Itaewon Class đã chọn giải pháp "né" phần ẩm thực, chỉ tập trung vào chiến thuật kinh doanh của Park và Jangga, cũng như mối tình tay ba của Park với Oh Soo Ah và Jo Yi Seo.

Những yếu tố này có vẻ là nguyên nhân khiến cho nhân vật Park bớt thuyết phục hơn.

Itaewon Class né ẩm thực, Park Sae Ro Yi lý tưởng hóa quá mức - Ảnh 4.

Itaewon Class có màu sắc rất hiện đại, bắt mắt.

Mục tiêu của Park là vượt mặt chuỗi quán nhậu của Jangga nổi tiếng với những món ăn có hương vị khác biệt. Nhưng tiếc là nhà làm phim khắc họa khả năng nấu nướng của Park khá sơ sài.

Khán giả chỉ thấy cảnh mở đầu phim Park nấu cho cha ăn và được ông khen ngon. Sau này khi anh mở quán nhậu DanBam, có cảnh Park nấu cho nhân viên được nhân viên khen ngon. Còn gần như chẳng bao giờ khán giả thấy nhân vật này nấu nướng.

Khả năng ẩm thực của Park cũng rất đáng nghi ngờ. Phải mất bảy năm anh mới mở được quán nhậu DanBam, nhưng cách anh chọn đầu bếp chính rất "ất ơ".

Itaewon Class né ẩm thực, Park Sae Ro Yi lý tưởng hóa quá mức - Ảnh 5.

Park ngay cả khi biết đầu bếp của mình (đứng giữa) nấu kém vẫn quyết định giữ lại và cho đầu bếp thời gian để cải thiện kĩ năng nấu nướng.

Anh chọn một người không được đào tạo nấu nướng chuyên nghiệp, tay nghề trồi sụt. Nhà làm phim thay vì cho Park phát hiện ra đầu bếp của mình nấu kém, lại để cho nhân vật quản lý quán nhậu Jo Yi Seo phát hiện ra.

Ngoài ra, việc tạo ra hệ thống nhân vật phụ gồm một người quản lý IQ lên tới 162, một nhà quản lý tài chính cực kì hiệu quả, và một nhóm đầu bếp, bồi bàn trung thành tuyệt đối với Park một mặt cho thấy sức hút nhân tâm của Park, tài dùng người của anh. Nhưng mặt khác cũng gây cảm giác Park ăn may.

itaewon class (4)

Khi Itaewon Class đi được 2/3 chặng đường (chiếu 10 trong tổng số 16 tập), khán giả mới biết được chi tiết công thức món nhậu trứ danh của tập đoàn Jangga do chính người cha quá cố của Park khi làm tại tập đoàn này sáng tạo nên.

Itaewon Class được chuyển thể từ truyện tranh trên mạng (webtoon), dài 16 tập, bắt đầu lên sóng từ ngày 31-1 trên jTBC (Hàn Quốc) và Netflix.

Đạo diễn Parasite cùng diễn viên "Hạ cánh nơi anh", BTS quyên tiền chống COVID-19 Đạo diễn Parasite cùng diễn viên 'Hạ cánh nơi anh', BTS quyên tiền chống COVID-19

TTO - Nam ca sĩ Suga nhóm BTS quyên góp số tiền tương đương 1,9 tỉ đồng, đạo diễn Bong Joon Ho cũng quyên góp 1,9 tỉ đồng. Nhiều sao Hàn khác cũng quyên góp số tiền tương tự để hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở Daegu.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận