12/11/2022 15:30 GMT+7

Ít nhất 7 cây cầu tại Kherson bị phá hủy trong một ngày

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Đài CNN dẫn hình ảnh vệ tinh cho thấy chỉ trong 24 giờ qua, nhiều cây cầu có vị trí quan trọng bắc qua đập thủy điện Nova Kakhovka và sông Dnieper ở Kherson đã bị phá hủy nghiêm trọng.

Ít nhất 7 cây cầu tại Kherson bị phá hủy trong một ngày - Ảnh 1.

Ảnh vệ tinh công bố ngày 11-11 cho thấy cây cầu bắc qua đập thủy điện Nova Kakhovka bị sập - Ảnh: MAXAR TECHNOLOGIES

Theo ảnh vệ tinh của Công ty Maxar Technologies, ít nhất 7 cây cầu đã bị phá hủy trong 24 giờ qua, tức giai đoạn cao điểm của các tin tức liên quan tới việc Nga rút khỏi thành phố Kherson, dọc sông Dnieper. Trong số 7 cây cầu bị phá, có 4 cây bắc qua sông Dnieper.

Tại khu vực sông Dnieper, ảnh vệ tinh cho thấy hai cây cầu cùng với một cầu vận tải và một cầu đường sắt khác ở khu vực thượng nguồn đập Nova Kakhovka bị phá hủy.

Maxar Technologies cũng ghi nhận một cây cầu khác bắc qua sông Inhulets ở Darivka bị hủy hoại.

Hai cây cầu khác, gồm một cầu cao tốc và một cầu bộ hành ở làng Tyahinka, cách con đập Nova Kakhovka chỉ 14 dặm về phía đông cũng bị phá hủy.

Các đoạn cầu bắc qua đập thủy điện Nova Kakhovka là một trong những tuyến đường quan trọng để lực lượng Ukraine vận chuyển vũ khí qua bờ bên kia sông Dnieper tiến vào thành phố Nova Kakhovka (tỉnh Kherson).

Phía Công ty Ukrhydroenergo (Ukraine), đơn vị chịu trách nhiệm vận hành đập và Nhà máy thủy điện Kakhovka vẫn chưa thống kê cụ thể về những thiệt hại mới nhất, và cũng chưa đưa ra bình luận nào.

Bên cạnh đó, những cuộc phản công trong thời gian gần đây của quân đội Ukraine đã làm hư hỏng một cây cầu quan trọng khác để băng qua sông Dnieper là cầu Antonovsky, thuộc phía đông thành phố Kherson.

Đây là cầu duy nhất để các phương tiện di chuyển sang phía tả ngạn sông Dnieper ở thành phố Kherson, được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1985.

Theo tờ Izvestia (Nga), ngày 11-11, Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông báo yêu cầu tất cả các quân nhân Nga di chuyển sang phía bờ bên kia sông Dnieper.

Cũng trong ngày 11-11, tờ Izvestia đã công bố một đoạn video về vụ nổ cây cầu Antonovsky.

Trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu quyết định rút quân sang phía bờ bên kia sông Dnieper, vì lo ngại nếu lực lượng Ukraine phá hủy đập Kakhovka có thể khiến quân Nga bị cô lập hoàn toàn.

Được biết, cây cầu Antonovsky thường xuyên trở thành mục tiêu của lực lượng Ukraine và cũng từng có thông tin cho rằng, phía Kiev tấn công liên tục vào cây cầu này bằng hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao HIMARS.

Nga tuyên bố sẽ chiếm lại Kherson Nga tuyên bố sẽ chiếm lại Kherson

TTO - Trong khi Ukraine ăn mừng việc giành lại khu vực chiến lược Kherson, Nga cho biết đang tái lập lực lượng ở bờ bên kia sông Dnipro, chờ vũ khí và quân tình nguyện đến để chiếm lại thành phố này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ukraine Nga Kherson