Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Israel xây đê 3 tầng trên biển ngăn dân Palestine ở Dải Gaza

28/05/2018 14:33 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố hàng rào trên biển xung quanh Dải Gaza sẽ giúp nước này ngăn chặn những người Palestine xâm nhập vào lãnh thổ của họ.

Israel xây đê 3 tầng trên biển ngăn dân Palestine ở Dải Gaza - Ảnh 1.

Israel xây dựng hàng rào dưới biển ở dải Gaza để ngăn người Palestine - Ảnh: HAARETZ

Theo báo Haaretz (Israel) thông báo ngày 27-5 của Bộ Quốc phòng Israel cho biết nước này đã bắt đầu xây dựng một hàng rào chắn trên biển để ngăn không cho người Palestine xâm nhập bằng đường biển.

Hàng rào trên biển này được bắt đầu xây dựng ở khu vực biên giới Gaza ở phía bắc. Theo Bộ quốc phòng Israel, việc xây dựng dự kiến tiếp tục cho tới cuối năm nay.

Hàng rào này sẽ bao gồm 3 tầng. Tầng thứ nhất sẽ chìm dưới nước, tầng thứ hai được làm bằng đá và tầng thứ ba được làm bằng dây thép gai. 

Bộ quốc phòng Israel mô tả hàng rào mới như một "lớp đê chắn không thể xuyên qua".

"Hàng rào này là loại ‘độc nhất vô nhị’ trên thế giới", Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Avigdor Lieberman, nói. 

Cũng theo ông Lieberman, hàng rào mới sẽ giúp Israel ngăn chặn được các nguy cơ xâm nhập, tấn công của lực lượng Hamas.

Hàng rào trên biển được chính quyền Israel triển khai đồng thời với một hàng rào ngầm khác trên mặt đất cũng ở xung quanh khu vực biên giới Gaza.

Năm ngoái Lực lượng phòng vệ Israel công bố sẽ bắt đầu xây dựng một hàng rào chắn khổng lồ để ngăn chặn các đường hầm nối từ Gaza vào Israel.

Dự án đó ước tính tiêu tốn 833 triệu USD, trong đó bao gồm một bức tường bê tông được trang bị các cảm biến và đào sâu vào lòng đất tới vài chục mét, có chiều cao so với mặt đất 6 mét.

Israel bắn chết 43 người Palestine trong ngày khai trương sứ quán Mỹ Israel bắn chết 43 người Palestine trong ngày khai trương sứ quán Mỹ

TTO - Lễ khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem là một ngày vui của người Israel nhưng là ngày đẫm máu của người Palestine ở dải Gaza.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận