20/10/2021 14:27 GMT+7

Israel mở rộng chương trình 'Lớp học Xanh' sau thí điểm thành công

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Chính phủ Israel đã quyết định mở rộng chương trình thí điểm 'Lớp học Xanh' nhằm tạo điều kiện mở cửa toàn bộ trường học tại những địa phương nằm trong vùng nguy cơ dịch COVID-19 vừa và thấp.

Israel mở rộng chương trình Lớp học Xanh sau thí điểm thành công - Ảnh 1.

Học sinh Israel trong ngày tựu trường tại Trường Tiểu học Arazim ở Tel Aviv, Israel, ngày 1/9/2021. Ảnh: reuters.com

Chính phủ Israel đã quyết định mở rộng chương trình thí điểm 'Lớp học Xanh' nhằm tạo điều kiện mở cửa toàn bộ trường học tại những địa phương nằm trong vùng nguy cơ dịch COVID-19 vừa và thấp. Quyết định này được Bộ Y tế Israel đề xuất và được thông qua tại cuộc họp nội các đêm 18/10, trong bối cảnh chương trình 'Lớp học Xanh' đã mang lại những thành công ban đầu. Số ca mắc mới COVID-19 và số ca nghiêm trọng tại nước này ngày 18/9 tiếp tục giảm xuống lần lượt là 1.209 ca và 357 ca, mức thấp nhất trong hơn 2 tháng.

Trước đó, từ đầu tháng 10, chương trình thí điểm 'Lớp học Xanh' đã được thực hiện tại 247 trường học tại 19 địa phương ở tất cả các cấp, trừ các lớp mầm non. Theo đó, một lớp nếu phát hiện có học sinh mắc COVID-19 sẽ không phải cách ly toàn bộ, mà chỉ tiến hành xét nghiệm nhanh cho các học sinh còn lại. Học sinh nào phát hiện dương tính sẽ được xét nghiệm PCR và điều trị, những em còn lại tiếp tục đi học bình thường. Tuy nhiên, các em sẽ không được tham gia hoạt động tập thể với học sinh lớp khác, cũng như không được đến các địa điểm công cộng.

Chương trình 'Lớp học Xanh' được đánh giá là thành công bởi những ngày đầu đã giúp phát hiện khoảng 20.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Số ca mắc sau đó giảm dần và các lớp học mở cửa bình thường. Từ ngày 24/10, 'Lớp học Xanh' sẽ được mở rộng ra các địa phương nằm trong vùng nguy cơ 'Xanh' và 'Vàng', đồng thời áp dụng cho cả các lớp mầm non. Với các địa phương 'Da cam' và 'Đỏ', Bộ Y tế Israel sẽ có hướng dẫn riêng.

Để phục vụ mở rộng chương trình thí điểm trên, Bộ Y tế Israel mới đây đã nhập khẩu khoảng 30 triệu bộ xét nghiệm nhanh và phân phối cho 3.000 điểm trường trên cả nước.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên