Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Israel sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại các trường học

24/08/2021 14:34 GMT+7

Israel thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại sân trường trong bối cảnh các trường học dự kiến khai giảng theo đúng lịch vào tuần tới.

Israel sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại các trường học - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh trung học tại Petah Tikva, Israel ngày 19/7/2021. Ảnh: timesofisrael.com

Ngày 23/8, Israel thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại sân trường trong bối cảnh các trường học dự kiến khai giảng theo đúng lịch vào tuần tới dù số ca mắc COVID-19 đang tăng mạnh.

Thông báo của chính phủ nêu rõ học sinh sẽ được tiêm vaccine trong giờ học nhưng với sự cho phép của phụ huynh, đồng thời xác nhận các trường học sẽ bắt đầu mở lại từ ngày 1/9. Các lãnh đạo Israel cho biết đang nỗ lực triển khai biện pháp cần thiết để tránh phải đóng cửa các trường học do đại dịch COVID-19. Thống kê cho thấy khoảng 30% số trẻ em từ 12 - 15 tuổi tại Israel đã được tiêm đủ liều vaccine, ít hơn nhiều so với các nhóm tuổi khác.

Theo kế hoạch mở lại trường học, xét nghiệm kháng thể với virus SARS-Cov-2 sẽ được tiến hành với toàn bộ khoảng 1,4 triệu học sinh từ 3 - 12 tuổi, nhóm đối tượng vẫn chưa được tiêm phòng vaccine. Các học sinh trong độ tuổi này sẽ cần mang theo giấy có ý kiến phụ huynh đồng ý để được làm xét nghiệm vào ngày đầu tiên trở lại trường. Bên cạnh đó, 70% số học sinh các trường trung học tại những thành phố có tỉ lệ lây nhiễm cao sẽ phải được tiêm vaccine, nếu không sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Israel thông báo kế hoạch mở lại trường học dù đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng mạnh sau nhiều tháng ghi nhận số ca mắc giảm nhờ triển khai rộng rãi chiến dịch tiêm vaccine. Ngày 23/8, Bộ Y tế công bố thêm 6.467 ca mắc một ngày trước, với 1.142 người đã nhập viện.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận