Tag: trường trung học

Nguyễn Phi Hùng: TP.HCM chắp cánh cho tôi và bao người mưu sinh lập nghiệp

"Những người con của thành phố này đều muốn góp phần làm thành phố ngày càng đẹp hơn. Đó là minh chứng cho tình yêu bền vững với TP.HCM - nơi chắp cách ước mơ cho tôi và tất cả những người đã đến đây mưu sinh và lập nghiệp", Nguyễn Phi Hùng bày tỏ.

Nếu phải "đếm tháng kể ngày" đi học…

TTCT - Một năm nên học mấy ngày? Mỗi ngày ngồi trong lớp mấy giờ? Câu trả lời tùy vào nơi được hỏi.

Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'

Học trò Đà Nẵng bùng cháy với sân chơi 'Gen Z Xứ Quảng' lần đầu được tổ chức. Sân chơi này sẽ diễn ra suốt tháng 10 và 11.

Thể thao học đường: Một bí quyết của xã hội Nhật Bản

TTCT - Tháng 9-2018, tờ báo nổi tiếng nước Mỹ The Washington Post sửng sốt giật tít: "Một thiếu niên Nhật Bản thực hiện 881 cú ném giao bóng chỉ trong hai tuần, liệu đây có phải sự ngược đãi?".

Trường ở Mỹ lùi giờ học buổi sáng, hiệu quả thấy rõ

Hiệu trưởng Matthew Alloway cho biết các giáo viên nhận thấy nhờ lùi giờ học, học sinh ít ngủ gật trong lớp hơn, các em có tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.

Bang New South Wales cấm dùng điện thoại di động trong các trường trung học công lập

Các trường trung học công lập bang New South Wales (Australia) sẽ cấm học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp học, giờ ra chơi và giờ ăn trưa từ học kỳ 4 (cuối năm 2023).

Mái che sân trường tại TP.HCM bất ngờ đổ sập, trường nói do ảnh hưởng bão Noru

TTO - Trường trung học thực hành Sài Gòn (trực thuộc Trường đại học Sài Gòn, quận 5, TP.HCM) bị sập mái che do gió mạnh trưa nay 26-9.

Triết lý giáo dục ở Na Uy: 'Không cần làm máy bay, lái xe buýt tốt là được'

TTO - Không có áp lực thi cử, trường học ở Na Uy là nơi trẻ chuẩn bị hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống. Những đứa trẻ cấp I có thể đã được biết về đầu tư hay thẻ ngân hàng, học sinh trung học biết tự tính thuế hay thu nhập tương lai.

TTO - Do cãi nhau trên đường chạy nên một vận động viên đã rượt theo và tung cú đấm vào đầu đối thủ từ phía sau ở Giải điền kinh trung học Tohopekaliga Tiger Invitational (Mỹ). Video này sau đó đã gây sốt trên mạng với 2 triệu lượt xem sau vài giờ.

'Giáo viên là F0 nghỉ dạy bị trừ điểm thi đua': Quá máy móc, yêu cầu điều chỉnh ngay

TTO - Ai mắc bệnh mà vẫn dạy trực tuyến sẽ bị trừ ít điểm, nghỉ hẳn sẽ bị trừ nhiều vào điểm thi đua cuối năm. Thông tin này đã gây bức xúc đối với các giáo viên của nhà trường.