Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

16/10/2020 13:52 GMT+7

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo không nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ngay khi được đưa vào sử dụng.

CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em. Ảnh minh họa: time.com

Trẻ em là đối tượng hiếm biểu hiện triệu chứng COVID-19 nặng khi mắc bệnh. Đây cũng là đối tượng chưa được thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19. Trước đó, CDC cho biết các cuộc thử nghiệm lâm sàng sớm đều chỉ thực hiện trên người trưởng thành không mang thai, lưu ý các công ty nghiên cứu đang có ý định mở rộng đối tượng thử nghiệm.

Công ty dược phẩm Pfizer Inc cho biết họ sẽ thử nghiệm ứng viên vaccine của mình cho trẻ dưới 12 tuổi trong cuộc thử nghiệm vacicne ngừa COVID-19 giai đoạn cuối cùng, trong khi AstraZeneca tiết lộ một nhóm nhỏ bệnh nhân từ 5 đến 12 tuổi cũng sẽ tham gia thử nghiệm.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất vaccine Sputnik V của Nga đã được đăng ký hoạt động song vẫn trong giai đoạn thử nghiệm.

CDC Mỹ ngày 14/10 thông báo trước hết, bất kỳ loại vaccine ngừa COVID-19 được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cấp phép sẽ được ưu tiên sử dụng theo giấy phép sử dụng khẩn cấp của CDC. Chính vì vậy, nguồn cung vaccine có thể hạn chế trước cuối năm 2020. Trong trường hợp nguồn cung hạn chế, một số nhóm có thể được khuyến nghị tiêm vắc xin COVID-19 trước.

Vaccine ngừa COVID-19 được phân phối theo bốn giai đoạn, với nguồn cung ban đầu sẽ được cung cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng nhanh, các nhóm chuyên gia độc lập.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận