Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Nhật Bản cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 bằng bơm tiêm insulin

10/03/2021 14:10 GMT+7

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura cho biết nước này sẽ cho phép các bệnh viện tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer (Mỹ) bằng bơm tiêm insulin.

Nhật Bản cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 bằng bơm tiêm insulin - Ảnh 1.

Nhật Bản sử dụng loại bơm tiêm có khoảng chết thấp, giúp tăng số liều tiêm của một lọ vaccine của Pfizer. Ảnh: theguardian.com

Ngày 9/3, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura cho biết nước này sẽ cho phép các bệnh viện tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer (Mỹ) bằng bơm tiêm insulin. Bằng cách này, một lọ vaccine có thể tiêm cho 7 người so với 5 người nếu dùng bơm tiêm mà Nhật Bản hiện có.

Việc sử dụng bơm tiêm insulin có thể giúp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ở Nhật Bản, trong bối cảnh nhiều người lo ngại tình trạng thiếu nguồn cung từ phía Pfizer và Liên minh châu Âu (EU) hạn chế xuất khẩu vaccine.

Bộ trưởng Cải cách Hành chính Taro Kono, quan chức được Chính phủ Nhật Bản giao phụ trách chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19, cũng cho biết nước này sẽ xem xét việc mua bơm tiêm insulin.

Tuần trước, Trung tâm Y tế Uji-Tokushukai ở tỉnh Kyoto khẳng định bơm tiêm insulin - loại bơm tiêm có khoảng chết thấp giúp lượng vaccine còn lại trong bơm tiêm sau khi đã tiêm cho bệnh nhân được giảm xuống mức tối thiểu, giúp tăng số liều tiêm của một lọ vaccine của Pfizer.

Cùng thời điểm, Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép sử dụng loại bơm tiêm có khoảng chết thấp do công ty Terumo phát triển. Terumo có kế hoạch sản xuất 20 triệu bơm tiêm không khoảng chết, bắt đầu sớm nhất vào cuối tháng này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận