Tag: học sinh trung học

Hàn Quốc: Hành vi bắt nạt tại trường học sẽ bị ghi vào hồ sơ xét tuyển đại học

Chính phủ Hàn Quốc thông báo học sinh có hành vi bắt nạt tại trường học ở nước này sẽ bị lưu hồ sơ kỷ luật trong quá trình xét tuyển vào đại học thường kỳ.

Học sinh TP.HCM nghiên cứu đề tài 'Tôi là ai?' tại cuộc thi khoa học kỹ thuật

'Tôi là ai?' là kết quả nghiên cứu của Lê Đông Nguyên và Nguyễn Minh Huy, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Cẩm nang đã được công bố tại vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP.HCM ngày 4-2.

TP.HCM dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TP.HCM năm nay có một số điểm mới.

5 xu hướng giáo dục trong năm 2023

2023 là năm đầu tiên hệ thống giáo dục ở hầu hết các quốc gia chính thức trở lại bình thường một cách trọn vẹn sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Sự thúc đẩy của đại dịch và công nghệ sẽ giúp tạo ra những biến chuyển lớn.

71 đơn vị tham gia Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

TTO - Năm học 2021-2022 là năm thứ 10 Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học toàn quốc, với 71 đơn vị tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh trung học ở Mỹ nổ súng giết chết 3 người

TTO - Một cậu bé 15 tuổi nổ súng tại một trường trung học ở Michigan (Mỹ), giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người vào ngày 30-11 (giờ địa phương).

Israel sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại các trường học

Israel thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại sân trường trong bối cảnh các trường học dự kiến khai giảng theo đúng lịch vào tuần tới.

Không chấm điểm một số môn ở trung học: Giáo viên nói gì?

TTO - Bày tỏ sự ủng hộ nhưng không ít nhà quản lý giáo dục, giáo viên cũng băn khoăn về quy định mới đánh giá học sinh trung học của Bộ Giáo dục - đào tạo. Họ nói gì?

Đánh giá học sinh trung học: Nhiều môn học sẽ không cho điểm

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành thông tư quy định mới việc đánh giá học sinh trung học, sẽ thực hiện ngay với lớp 6 trong năm học 2021 - 2022.

Thi khoa học kỹ thuật: Làm sao để giáo viên hết mất ngủ, học sinh thôi học thuộc lòng?

TTO - Đọc bài viết ‘Giá trị thật nằm ở đâu?’ trên báo Tuổi Trẻ ra ngày 30-3 bàn về thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học vừa mới tổng kết trao giải, tôi không khỏi trăn trở.