Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Israel không kích nhiều địa điểm của Hamas

22/08/2021 09:27 GMT+7

TTO - Israel đã không kích nhiều địa điểm của Hamas tại dải Gaza trong ngày 21-8, sau khi cuộc nổ súng xuyên biên giới giữa hai bên trước đó khiến ít nhất 42 người bị thương.

Israel không kích nhiều địa điểm của Hamas - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại dải Gaza sơ tán người bị thương sau xung đột tại biên giới với Israel - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, một binh sĩ Israel và 41 người Palestine đã bị thương trong vụ nổ súng nêu trên. Xung đột đẫm máu diễn ra trong một cuộc biểu tình do phong trào Hamas của Palestine tổ chức tại dải Gaza. 

Quân đội Israel cho biết hàng trăm người Palestine đã tập trung gần biên giới giữa Israel và Gaza. Một số người biểu tình đã cố gắng vượt qua rào chắn và ném chất nổ về phía lực lượng Israel.

“Quân đội Israel đã đáp trả với các công cụ giải tán bạo động, bao gồm nổ súng trong tình huống cần thiết”, quân đội Israel thông báo.

Bộ Y tế Gaza cho biết một trong số hai người Palestine bị thương nặng có một cậu bé 13 tuổi bị bắn vào đầu. Cơ quan này cho biết những người còn lại bị thương ở mức độ trung bình, với các vết trúng đạn vào tay chân, lưng và bụng.

Theo quân đội Israel, một cảnh sát biên giới của Israel đã bị thương trong vụ việc trên. Đáp lại, "máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công 4 khu vực sản xuất và kho dự trữ vũ khí” thuộc về Hamas.

Đánh giá tình hình sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp hơn, quân đội Israel nói họ đã bổ sung lực lượng tới biên giới với Gaza. Truyền thông Israel cho biết quân đội đã triển khai hệ thống lá chắn tên lửa Iron Dome tại đây.

Vụ bạo lực diễn ra sau khi Israel thông báo nối lại viện trợ của Qatar cho Gaza. Giới quan sát đánh giá đây là động thái củng cố thỏa thuận ngừng bắn sau cuộc giao tranh hồi tháng 5-2021 giữa Israel và Hamas.

Israel không kích trả đũa 2 điểm của Hamas ở dải Gaza Israel không kích trả đũa 2 điểm của Hamas ở dải Gaza

TTO - Quân đội Israel đã thực hiện không kích trả đũa tại dải Gaza ngày 3-7 và lực lượng của họ ở Bờ Tây đã bắn một kẻ bị tình nghi là người Palestine tấn công.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận