Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Israel không kích trả đũa 2 điểm của Hamas ở dải Gaza

04/07/2021 06:46 GMT+7

TTO - Quân đội Israel đã thực hiện không kích trả đũa tại dải Gaza ngày 3-7 và lực lượng của họ ở Bờ Tây đã bắn một kẻ bị tình nghi là người Palestine tấn công.

Israel không kích trả đũa 2 điểm của Hamas ở dải Gaza - Ảnh 1.

Người biểu tình Palestine tại Bờ Tây trong cuộc xung đột với lực lượng Israel ngày 2-7 - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết binh sĩ của họ đã cố gắng giải tán các cuộc xung đột giữa người Israel và Palestine tại một ngôi làng gần Bờ Tây.

Quân đội Israel sau đó nhìn thấy một người đàn ông ném một thiết bị gây nổ về phía họ và “bắn đáp trả về phía nghi phạm này để loại bỏ mối đe dọa”.

Văn phòng liên lạc Palestine sau đó xác nhận một thanh niên 20 tuổi đã thiệt mạng.

Tại dải Gaza, Israel đã không kích một nơi được cho là cơ sở sản xuất vũ khí và một bệ phóng rocket để trả đũa các bong bóng gây cháy được thả từ phía Palestine sang Israel hôm 3-7.

Nguồn tin của Hãng tin Reuters từ tổ chức Hamas xác nhận 2 địa điểm bị không kích đều do họ kiểm soát. Một người đã bị thương sau vụ trả đũa của Israel.

Sau khi thỏa thuận ngừng bắn ngày 21-5 chấm dứt 11 ngày giao tranh giữa Israel và Hamas, người Palestine tại dải Gaza thường xuyên thả những quả bóng bay mang theo chất cháy qua biên giới, gây ra một số vụ hỏa hoạn tại các cánh đồng ở Israel.

Ít nhất 250 người Palestine và 13 người Israel đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh hồi tháng 5.

Ai Cập và Liên Hiệp Quốc đã tăng cường các nỗ lực hòa giải sau các cuộc không kích của Israel và những vụ phóng khinh khí cầu từ Gaza.

Nghi án tàu hàng Israel bị Iran tấn công

Một số nguồn tin quan chức Israel của kênh truyền hình N12 cho biết một tàu hàng Israel có thể đã trúng tên lửa vào ngày 3-7 khi đang trên đường từ thành phố Jeddah (Saudi Arabia) đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Theo kênh N12, các quan chức quốc phòng nước này đang kiểm tra nghi vấn Iran đứng sau cuộc tấn công này.

Nguồn tin của N12 cho biết thủy thủ đoàn không gặp nguy hiểm sau vụ việc. Con tàu cũng không bị hư hại năng và đã tiếp tục hành trình sau sự việc.

Kênh truyền hình Al Mayadeen của Lebanon (có khuynh hướng thân Iran) cũng đưa tin về vụ việc nêu trên.

Dữ liệu theo dõi tàu từ Refinitiv Eikon cho thấy tàu container gặp nạn CSAV Tyndall đã cập cảng lần cuối tại Jeddah và đang ở ngoài khơi thành phố Dubai của UAE.

Israel không kích Dải Gaza lần 2 kể từ sau ngừng bắn Israel không kích Dải Gaza lần 2 kể từ sau ngừng bắn

TTO - Israel tiếp tục không kích Dải Gaza trong đêm 17 rạng sáng 18-6, sau khi lực lượng vũ trang Hamas tiếp tục thả bóng bay mang chất cháy vào khu vực miền nam nước này.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận