Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

IS nhận trách nhiệm tấn công nhà thờ Chính thống giáo Nga

19/02/2018 08:13 GMT+7

TTO - Vụ tấn công xảy ra ngay giữa ban ngày tại Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ sự việc. Khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

IS nhận trách nhiệm tấn công nhà thờ Chính thống giáo Nga - Ảnh 1.

Nghi phạm đã bị tiêu diệt sau vụ tấn công - Ảnh chụp màn hình

Tay súng, được xác định là Khalil Khalilov, 22 tuổi, để râu và mặc quần rằn ri. Hắn sử dụng súng trường điên cuồng vãi đạn vào đám đông vừa đi lễ nhà thờ lúc chiều tối 18-2 (giờ địa phương).

Ngôi làng Kizlyar, nơi có nhà thờ vừa bị tấn công, có phần lớn cư dân theo Hồi giáo, truyền thông Nga đưa tin.

Hình ảnh thu được từ camera an ninh trong khu vực cho thấy y đã băng ngang đường, nã đạn vào hai người phụ nữ trước khi tiếp tục hướng nòng súng vào những người còn lại. 

Đài Russia Today dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường cho biết y liên tục hét Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại) trong lúc xả súng vào chính đồng hương của mình.

5 người, tất cả đều là phụ nữ, đã thiệt mạng sau vụ tấn công.

Amaq - trang tin ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tuyên bố IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhưng không đưa ra được bằng chứng.

Hãng thông tấn Tass của Nga dẫn lời các nguồn tin an ninh xác nhận nghi phạm Khalilov đã bị tiêu diệt ngay sau đó. Ít nhất 2 nhân viên an ninh Nga cũng bị thương khi tên này chống trả. 

Dao, súng trường và nhiều băng đạn được phát hiện trên người y.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công trên. Sự việc xảy ra khi nhà thờ tổ chức lễ Maslenitsa, đánh dấu ngày cuối cùng trước Mùa chay theo lịch của Chính thống giáo phương đông.

Cộng hòa Dagestan giáp với Chechnya, nơi Mátxcơva đã tiến hành các cuộc chiến chống lại các phần tử ly khai và những kẻ cực đoan kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Hãng tin Reuters cho biết rất nhiều phần tử tại khu vực đã đầu quân cho IS.

Hình ảnh về vụ tấn công nhà thờ Chính thống giáo Nga

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận