09/07/2019 07:58 GMT+7

Instagram công bố tính năng mới: cảnh báo xúc phạm trực tuyến

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Instagram công bố các tính năng mới để hạn chế bắt nạt trực tuyến trên nền tảng xã hội của nó, bao gồm một cảnh báo đến những người dùng đang chuẩn bị đăng các nhận xét xúc phạm.

Instagram công bố tính năng mới: cảnh báo xúc phạm trực tuyến - Ảnh 1.

Ứng dụng Instagram trên màn hình điện thoại - Ảnh: REUTERS

"Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra một môi trường an toàn trên Instagram" - ông Adam Mosseri, người đứng đầu của ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, tuyên bố ngày 8-7.

"Đây sẽ là ưu tiên quan trọng của chúng tôi trong một thời gian, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư để hiểu và giải quyết vấn đề này một cách tốt hơn" - ông Mosseri nói thêm.

AFP cho biết một trong những tính năng mới là dùng trí tuệ nhân tạo để đưa cảnh báo tới người dùng trước khi đăng rằng nhận xét của họ có thể bị coi là xúc phạm.

"Sự can thiệp này sẽ giúp mọi người có cơ hội xem xét và cân nhắc lại nhận xét của họ và ngăn người nhận thông báo đăng những nhận xét có hại" - ông Mosseri giải thích.

Ông Mosseri cho biết các thử nghiệm ban đầu về tính năng trên cho thấy nó khuyến khích người dùng xem xét lại nội dung muốn đăng, chỉnh sửa nội dung trước khi đăng để ít gây tổn thương hơn khi muốn phản ánh một vấn đề.

Ngoài ra Instagram cũng tung ra một tính năng khác gọi là "giới hạn". Tính năng này sẽ khiến cho những bình luận có nội dung xúc phạm của một người dùng chỉ hiển thị cho duy nhất người đó thấy.

Động thái của Instagram là hành động mới nhất trong một loạt các hành động trên mạng xã hội nhằm đối phó với các lời nói thù ghét và hành vi lạm dụng có thể gây tác hại, đặc biệt là đối với người dùng trẻ tuổi.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên