Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Hỏi trên Instagram 'chọn sống hay chết', rồi cô gái 16 tuổi nhảy lầu

15/05/2019 17:41 GMT+7

TTO - Cảnh sát Malaysia đang điều tra nguyên nhân khiến một thiếu nữ 16 tuổi nhảy lầu tự tử ở nước này. Cô gái đã hỏi những người theo dõi trang Instagram của mình là "nên sống hay chết" và nhiều giờ sau thì tự vẫn.

Hỏi trên Instagram chọn sống hay chết, rồi cô gái 16 tuổi nhảy lầu - Ảnh 1.

Khảo sát nên sống hay nên chết, nhiều người dùng xúi chọn cái chết, thiếu nữ Malaysia nhảy lầu tự tử - Ảnh minh họa: Malay Mail

Dòng trạng thái cuối cùng của nạn nhân (tên cô được giữ kín) viết hôm 13-5 có nội dung: "Rất quan trọng mọi người, hãy giúp tôi chọn lựa giữa Sống và Chết".

Theo hãng thông tấn Reuters, khảo sát ban đầu cho thấy 69% người theo dõi đã chọn chết.

Cảnh sát hiện đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định liệu có yếu tố nào khác trong vụ việc. Được biết, cô gái có tiền sử trầm cảm.

Instagram đã xem lại tài khoản của cô gái và ghi nhận sau 24 giờ khảo sát, kết quả cuối cùng là có 88% người chọn "sống" nhưng cô gái đã qua đời.

Sự việc đã khuấy động dư luận ở Malaysia. Ngày 15-5, các nhà lập pháp kêu gọi nhà chức trách tiến hành điều tra rộng hơn về vụ việc.

Ông Ramkarpal Singh, một luật sư và cũng là một nghị sĩ, cho biết những người đã xúi cô gái đi chết có thể bị kết tội kích động người khác tự tử.

"Cô ấy có thể vẫn còn sống nếu đa số người dùng trên tài khoản Instagram của cô đừng xúi cô tự tử", ông viết.

Bộ trưởng phụ trách Giới trẻ và Thể thao Syed Saddiq Syed Abdul kêu gọi cần quan tâm một cách nghiêm túc các vấn đề về tâm lý ở người trẻ do tỉ lệ tự tử đang tăng cao.

Theo luật ở Malaysia, người nào phạm tội xúi giục trẻ vị thành niên tự tử có thể bị kết án tử hình hoặc tối đa 20 năm tù kèm theo phạt hành chính.

Instagram đã gửi lời chia buồn đến gia đình cô gái và cho biết công ty có trách nhiệm làm cho người dùng cảm thấy an toàn và được hỗ trợ.

Ông Ching Yee Wong, trưởng bộ phận truyền thông ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty, nhắc nhở: "Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy sử dụng công cụ báo cáo và liên lạc với dịch vụ khẩn cấp nếu thấy bất cứ hành vi không an toàn nào".

Tháng 2-2019, Instagram đã cấm đăng các hình ảnh và nội dung liên quan đến việc tự làm hại bản thân trên nền tảng của mình để bảo vệ an toàn cho những người dùng dễ bị tổn thương khác.

Khó tin: Game of Thrones "để quên" ly cà phê thế kỷ 21 vào phim Khó tin: Game of Thrones 'để quên' ly cà phê thế kỷ 21 vào phim

TTO - Bộ phim Game of Thrones tối 5-5 khiến dân mạng 'dậy sóng' khi dính phải một 'hạt sạn' khá hài hước: một ly cà phê hiện đại lọt vào cảnh phim của mẹ rồng Daenerys Targaryen.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận