Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Nam sinh lớp 10 thật ra chỉ làm 1 bạn gái có... bầu

08/05/2019 16:40 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin vụ việc nam sinh Bùi Tiến Đ. (Trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao) có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai bị phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Nam sinh lớp 10 thật ra chỉ làm 1 bạn gái có... bầu - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi em Bùi Tiến Đ. được cộng đồng mạng đồn thổi có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai - Ảnh: TRẦN CƯỜNG

Theo nội dung kết luận ban đầu của Công an tỉnh Phú Thọ, tại Trường THPT Long Châu Sa, ông Quách Thành Đô, hiệu trưởng nhà trường, cho biết từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo UBND xã Sơn Vi cho biết trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi, có em Nguyễn Thị Huyền T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, T. có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. 

Ngày 29-1-2019 gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cháu. Tuy nhiên tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. 

Sau khi kết hôn, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Bản thân T. xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với Bùi Tiến Đ. 

Đối với hai học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là em Nguyễn Thị S. và em Cao Thúy L., nhà trường xác định hai em nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H. nghỉ học vào ngày 11-2-2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17-4-2019, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố. 

Làm việc với bố của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định con trai của ông là Bùi Tiến Đ. khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu H. và có thai. Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H., ông đã đến đón mẹ con cháu H. về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định thời điểm Bùi Tiến Đ. có quan hệ tình dục với em Nguyễn Thị Bích H. dẫn đến việc H. mang thai thì Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng. Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

Việc nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với cháu Nguyễn Thị Huyền T. dẫn đến mang thai, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi. Thời điểm đó T. 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Từ kết quả trên, Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định những thông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt và không chính xác.

Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Gia đình nam sinh lớp 10 nghi làm 4 bạn nữ có bầu phủ nhận tin đồn Gia đình nam sinh lớp 10 nghi làm 4 bạn nữ có bầu phủ nhận tin đồn

TTO - Đây là nội dung mà Sở GD-ĐT Phú Thọ báo cáo Bộ GD-ĐT sau khi thông tin này đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao tuần qua.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận