Tag: bắt nạt trực tuyến

Dân Indonesia, Malaysia tấn công mạng binh sĩ Israel vì ăn mừng giữa đống đổ nát ở Gaza

Cư dân mạng tại Indonesia và Malaysia tấn công binh sĩ Israel, bao gồm việc gọi điện, gửi tin nhắn hay bình luận dưới các bài đăng.

Cảnh giác 3 mối đe dọa trực tuyến với trẻ em đầu năm học mới

Các bậc cha mẹ cần nâng cao cảnh giác với những mối nguy hiểm trực tuyến, mà trẻ em độ tuổi đi học có thể dễ dàng mắc phải khi dùng Internet.

Đăng ảnh con lên mạng là làm mồi cho tội phạm 'săn lùng trẻ em'

Việc phụ huynh phát tán hình ảnh trẻ em lên mạng tình cờ biến các em thành "con mồi" cho tội phạm chuyên "săn lùng trẻ em".

Nhật tính khả năng phạt tù với tội xúc phạm người khác trên mạng

TTO - Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết đang xem xét đề xuất phạt tù người có hành vi xúc phạm người khác trên mạng, trong bối cảnh tình trạng bắt nạt trực tuyến ngày càng tăng.

Làm gì khi con bị bắt nạt trên mạng là 'đồ không có não', 'đồ sò'...?

TTO - Những mâu thuẫn trên không gian số dẫn tới không ít vụ xô xát ngoài đời thực, thậm chí có nạn nhân vì không chịu nổi áp lực đã chọn cách tự tử.

Giúp trẻ ứng phó với kẻ bắt nạt trực tuyến

TTO - Bắt nạt trực tuyến có thể bắt đầu từ câu nói đùa chuyển thành chế giễu, mỉa mai khiến trẻ cảm thấy hổ thẹn, nhục nhã, hay đau khổ, thù hận. Những điều này dẫn đến sự tổn hại tâm lý, danh dự, và dần đẩy trẻ vào sự cô lập.

Instagram công bố tính năng mới: cảnh báo xúc phạm trực tuyến

TTO - Instagram công bố các tính năng mới để hạn chế bắt nạt trực tuyến trên nền tảng xã hội của nó, bao gồm một cảnh báo đến những người dùng đang chuẩn bị đăng các nhận xét xúc phạm.

Gần phân nửa người Mỹ bị bắt nạt trực tuyến

TTO - 41% người dân Mỹ đã và đang là nạn nhân của bắt nạt trực tuyến, theo nghiên cứu của trung tâm Pew Reasearch.

Cần cảnh giác với ứng dụng Sarahah

TTO - Sarahah - ứng dụng nhắn tin nặc danh đang nổi như cồn trên thế giới, ẩn chứa một nguy cơ bảo mật và xâm phạm quyền riêng tư của người sử dụng.

Trẻ lên mạng dễ bị bắt nạt

TT - Hiệp hội các nhân viên xã hội Anh (BASW) và Tổ chức từ thiện vì trẻ em NSPCC ngày 11-8 đã công bố nghiên cứu cho thấy cứ năm trẻ em sử dụng mạng xã hội tại Anh sẽ có một trẻ gặp phải tình trạng bị bắt nạt trực tuyến.