Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nhật tính khả năng phạt tù với tội xúc phạm người khác trên mạng

22/10/2021 20:15 GMT+7

TTO - Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết đang xem xét đề xuất phạt tù người có hành vi xúc phạm người khác trên mạng, trong bối cảnh tình trạng bắt nạt trực tuyến ngày càng tăng.

Nhật tính khả năng phạt tù với tội xúc phạm người khác trên mạng - Ảnh 1.

Nữ đô vật Hana Kimura tự tử ở tuổi 22 vì không chịu nổi áp lực từ cư dân mạng - Ảnh: TWITTER

Theo Hãng tin Kyodo News, đề xuất đã được trình lên Bộ trưởng Tư pháp Yoshihisa Furukawa trong ngày 21-10.

Vụ việc gần nhất được quan tâm gần đây liên quan tới Hana Kimura, nữ đô vật chuyên nghiệp kiêm diễn viên trong chương trình Terrace House, chiếu trên dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix.

Terrace House là chương trình có sự tham gia của một số người nổi tiếng không quen biết nhau. Người tham gia sẽ sống trong một nhà trọ hai tầng để kết bạn, giao lưu.

Nhật tính khả năng phạt tù với tội xúc phạm người khác trên mạng - Ảnh 2.

Hana Kimura (giữa) trên sàn đấu vào tháng 1-2020, nửa năm trước khi cô qua đời - Ảnh: REUTERS

Trong một tập phát sóng vào năm 2020, Hana Kimura thấy trang phục của mình bị hư hỏng. Cô đã không giữ được bình tĩnh mà tát người bạn cùng phòng. Từ đó, Kimura bị công chúng chỉ trích nặng nề là kẻ vô ơn, mỗi ngày nhận hàng trăm tin nhắn xúc phạm.

Không lâu sau vụ việc, Kimura tự tử vào tháng 5-2020. Khi đó cô mới 22 tuổi.

Hai người đàn ông ở thành phố Osaka và Fukui bị phạt 9.000 yen (gần 2 triệu đồng) vì xúc phạm Kimura.

Hiện tại, hình phạt đối với hành vi xúc phạm là giam giữ dưới 30 ngày hoặc phạt tiền dưới 10.000 yen. Đề xuất sửa đổi sẽ bổ sung án tù lên đến 1 năm và tăng tiền phạt lên 300.000 yen.

Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ Núi lửa hoạt động khiến hàng loạt tàu Nhật chìm từ Thế chiến 2 trồi lên bờ

TTO - Một cơn địa chấn của núi lửa bất ngờ xảy ra ở chuỗi đảo phía nam Tokyo của Nhật Bản. Sự kiện này khiến một số tàu bị chìm trong cuộc tấn công của Mỹ vào đảo Iwo Jima trong mùa xuân năm 1945 trồi lên bãi biển.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận