23/03/2020 16:43 GMT+7

Indonesia thưởng cho y bác sĩ để khuyến khích chống dịch COVID-19

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Widodo cho biết các y bác sĩ sẽ nhận được khoản tiền thưởng 5-15 triệu rupiah (300-900 USD). Hiện một số nơi ở Indonesia đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì COVID-19.

Indonesia thưởng cho y bác sĩ để khuyến khích chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Indonesia - ông Joko Widodo đến thăm một bệnh viện ở Jakarta ngày 23-3 - Ảnh: REUTERS

Ngày 23-3, thủ đô Jakarta của Indonesia đã đóng các rạp chiếu phim cùng những địa điểm giải trí công cộng khác khi bắt đầu thực hiện giai đoạn tình trạng khẩn cấp kéo dài 2 tuần nhằm làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, các biện pháp mới, gồm thúc giục người dân làm việc tại nhà, vẫn còn chưa khắt khe so với biện pháp được một số nước láng giềng áp dụng, trong đó có cả lệnh phong tỏa.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Muhammad Iqbal cho biết 465.000 cảnh sát trên khắp Indonesia sẽ được triển khai để giải tán bất kỳ cuộc tụ tập nào ở nơi công cộng vì sự an toàn của công chúng.

Cũng trong ngày 23-3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn sau khi hay tin 6 bác sĩ và y tá ở nước này đã tử vong sau khi nhiễm virus corona chủng mới.

"Tôi muốn cảm ơn họ vì đã làm việc vất vả, vì cống hiến của họ trong việc đối phó dịch COVID-19", ông Widodo phát biểu khi đến thăm một bệnh viện khẩn cấp được xây dựng ở Jakarta.

Tổng thống Widodo cho biết các bác sĩ và nhân viên y tế khác sẽ nhận được khoản tiền thưởng dao động từ 5-15 triệu rupiah (300-900 USD) mỗi tháng khi họ làm nhiệm vụ ở những khu vực có tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Hiện ngoài Jakarta, khu vực Đông Java cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

"Ngoài ra chúng tôi cũng bồi thường 300 triệu rupiah trong trường hợp họ thiệt mạng" - ông Widodo nói thêm.

Bộ Y tế Indonesia ngày 23-3 cho biết số ca nhiễm ở nước này tăng thêm 65 ca, lên 579 ca. Hiện số ca tử vong do COVID-19 ở Indonesia là 49 ca, còn số ca hồi phục là 30 ca.

Đến nay, Tổng thống Widodo vẫn từ chối áp dụng các biện pháp phong tỏa khắt khe do lo ngại tác động của biện pháp này tới các doanh nghiệp và người nghèo, đặc biệt những người mưu sinh bằng cách bán hàng trên đường phố.

Dịch COVID-19 trưa 23-3: Ấn Độ bảo dân Dịch COVID-19 trưa 23-3: Ấn Độ bảo dân 'tự cứu mình', Thụy Điển nhấn mạnh 'trách nhiệm'

TTO - Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân ở trong nhà để "tự cứu mình, cứu gia đình". Thủ tướng Thụy Điển muốn dân hiểu hi sinh tự do cá nhân lúc này là thể hiện trách nhiệm với những người xung quanh, với đồng loại và với quốc gia.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên