Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Indonesia tập trận lớn nhất  lịch sử ở Biển Đông

04/10/2016 16:24 GMT+7

TTO - Chiều 4-10, chính phủ Indonesia cho biết nước này sẽ thực hiện cuộc tập trận trên Biển Đông, lớn nhất trong lịch sử, kéo dài hai tuần.

Phản lực F-16 của Indonesia - Ảnh: AFP
Phản lực F-16 của Indonesia - Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Jemi Trisonjaya, người phát ngôn của không lực Indonesia, nói: "Chúng tôi muốn cho thấy sự hiện diện của mình tại khu vực. Không lực của chúng tôi đủ mạnh để làm điều mình muốn".

Hơn 2.000 chiến đấu cơ của Indonesia đang tham gia tập trận ở khu vực quần đảo Natuna. Trong số này, Indonesia cũng triển khai hai đội máy bay chiến đấu Sukhoi và phản lực F-16 của Nga.

Cuộc tập trận này của Indonesia chỉ gồm không lực, các binh lực khác không tham gia.

Hồi tháng 6-2016, tổng thống Indonesia Joko Widodo thực hiện chiến dịch chưa từng có, tăng cường đánh cá, thăm dò dầu và xây các công sự ở khu vực quần đảo Natuna sau nhiều cuộc đụng độ của tàu cá Trung Quốc với hải quân Indonesia ở vùng biển này.

Trung Quốc đã khiến Indonesia rất tức giận khi nói hai nước có "chủ quyền chồng lấn" ở khu vực quần đảo Natuna. Phía Indonesia cũng phản đối đường chín đoạn của Trung Quốc, gần ôm trọn cả Biển Đông và đi sát quần đảo Natuna của họ.

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận