Tag: quần đảo Natuna

Tàu Indonesia xua tàu Trung Quốc ra khỏi EEZ sau 2 ngày 'nấn ná quá lâu'

TTO - Indonesia hôm nay 15-9 tuyên bố sẽ tăng cường các hoạt động an ninh hàng hải gần một số đảo của nước này ở Biển Đông sau khi phát hiện một tàu tuần duyên Trung Quốc hoạt động gần đó.

Indonesia: Tàu Trung Quốc đã rời khu vực căng thẳng gần Biển Đông

TTO - Quân đội Indonesia ngày 9-1 thông báo nhóm tàu hải cảnh và thuyền cá Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển ngoài khơi phía bắc quần đảo Natuna gần Biển Đông.

Tổng thống Indonesia đến thăm khu vực đang căng thẳng với Trung Quốc

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm khu vực quần đảo Natuna, gần Biển Đông, để khẳng định chủ quyền ở vùng biển đang xuất hiện căng thẳng với Trung Quốc.

Indonesia điều 4 chiếc F-16 ra khu vực căng thẳng với Trung Quốc

TTO – Không quân Indonesia ngày 7-1 triển khai 4 chiếc máy bay chiến đấu F-16 ra khu vực quần đảo Natuna gần Biển Đông, giữa lúc Jakarta tố Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Gặp những thuyền trưởng chỉ muốn vào tù trên đất Indonesia

TTO - Tại Indonesia, chúng tôi nhắn cho thuyền trưởng Hứa Minh Trung - một trong các thuyền trưởng tàu cá tỉnh Kiên Giang đang bị tạm giam ở quần đảo Natuna. Mãi đến sẩm tối, Trung và các anh em thuyền trưởng mới đến được điểm hẹn.

Điều mong mỏi từ Natuna

TTO - Ngày 21-5, năm tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu kiểm ngư Indonesia bắt khi đang đánh cá tại khu vực biển cách đường phân định thềm lục địa Việt Nam - Indonesia 18 hải lý về phía bắc. Một số ngư dân đang bị giam giữ...

Những cuộc đào thoát của ngư dân Việt bị giam ở Indonesia

TTO - Bộ Ngoại giao VN cho biết có hai tàu cá Việt mang số hiệu BV 92658TS và BV 92659TS cùng 13 ngư dân ngày 21-10-2016 bị tàu hải quân Indonesia truy đuổi và bắn trong khi khai thác hải sản tại vùng chồng lấn ở khu vực đặc quyền kinh tế đang phân định giữa hai nước.

Những ngày bị tạm giam của ngư dân Việt ở Indonesia

TTO - Chúng tôi gặp các ngư dân bị tạm giam nhiều tháng trời mà chưa ra tòa hoặc đã ra tòa rồi nhưng chưa biết khi nào hồi hương.

Ngư dân Việt bị giam ở Indonesia

TTO - Tháng 4-2017 có thêm 111 ngư dân VN được Indonesia trao trả sau 5-7 tháng giam giữ tại đảo Pontianak, tỉnh Kalimantan.

​Indonesia thả thêm 57 ngư dân VN

TTO - Ngay trong chiều 6-12, 37 trong số 57 ngư dân này sẽ lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines về TP.HCM. Đây là đợt trao trả thứ 28 trong năm 2016.