Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Indonesia bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021

12/12/2019 10:35 GMT+7

Indonesia công bố 4 chính sách giáo dục mới mang tên 'Merdeka Belajar' (Tự do Học tập), trong đó có việc bãi bỏ các kỳ thi quốc gia (UN) từ năm 2021.

Indonesia bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021 - Ảnh 1.

Học sinh tại Jakarta (thủ đô Indonesia). Ảnh: jtsid.org

Ngày 11/12, tân Bộ trưởng Giáo dục và văn hóa Indonesia đã công bố 4 chính sách giáo dục mới mang tên 'Merdeka Belajar' (Tự do Học tập), trong đó có việc bãi bỏ các kỳ thi quốc gia (UN) từ năm 2021.

Trong một thông cáo đăng trên trang web chính thức của bộ trên, Bộ trưởng Nadiem Makarim cho biết vào năm 2021, các UN sẽ được đổi thành kỳ thi 'Đánh giá năng lực tối thiểu' và 'Khảo sát nhân cách' với các nội dung gồm khả năng ngôn ngữ (đọc, viết), khả năng toán học và giáo dục nhân cách.

Kỳ thi này sẽ được áp dụng đối với các học sinh giữa cấp, tức là các học sinh lớp 4, lớp 8 và lớp 11. Kết quả của kỳ thi mới sẽ không được sử dụng làm cơ sở xét chuyển cấp.

Chính phủ Indonesia hy vọng việc bãi bỏ các UN sẽ khuyến khích các giáo viên và trường học nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài việc bãi bỏ các UN, Chính phủ Indonesia cũng ban hành một chính sách mới liên quan đến việc kiểm tra, đánh giá trường chuẩn quốc gia (USBN). Theo kế hoạch, USBN sẽ được triển khai cho các trường học trên khắp cả nước bắt đầu vào năm tới.

Theo Bộ trưởng Nadiem Makarim, chính sách mới nói trên có tham khảo các chương trình đánh giá giáo dục quốc tế có uy tín như PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) và TIMSS (Xu hướng nghiên cứu toán học và khoa học quốc tế).Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận