Xe
30/11/2022 12:51 GMT+7

Hyundai Motor Group và SK On ký thỏa thuận về cung cấp pin xe điện tại Mỹ

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Hyundai Motor Group ra tuyên bố nêu rõ hai bên đã ký MoU về việc cung cấp pin và mang tới những cơ hội kinh doanh trong tương lai tại thị trường xe điện của Mỹ.

Hyundai Motor Group và SK On ký thỏa thuận về cung cấp pin xe điện tại Mỹ - Ảnh 1.

Mẫu xe điện Ioniq6 của Hyundai trưng bày tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) ngày 17-11 - Ảnh: Reuters

Ngày 29-11, Tập đoàn Hyundai Motor Group của Hàn Quốc thông báo đã ký bản ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất pin ô tô nội địa SK On Co. nhằm cung cấp pin cho nhà máy sản xuất xe điện (EV) chuyên dụng của tập đoàn này tại Mỹ. 

SK On lên kế hoạch bắt đầu cung cấp pin cho các xe điện được lắp ráp tại Nhà máy Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) ở bang Georgia vào năm 2025. 

Hyundai Motor Group cho biết hai bên sẽ thảo luận những chi tiết như số lượng và khung thời gian cung cấp pin trong thời gian tới. 

Cũng theo thông báo, việc xây dựng Nhà máy HMGMA có năng lực lắp ráp 300.000 xe điện mỗi năm sẽ bắt đầu được triển khai vào nửa đầu năm 2023, tiến tới bắt tay vào sản xuất trong nửa đầu năm 2025. 

Nhà máy này sẽ sản xuất các mẫu xe điện cho Hyundai Motor Co., trong đó có thương hiệu hạng sang Genesis, cũng như các mẫu xe khác cho công ty con của tập đoàn là Kia Corp. 

Nhà máy mới tại Mỹ này có vị trí gần các nhà máy Hyundai và Kia tương ứng tại bang Alabama và Georgia. 

Hyundai Motor Group cho biết có thể bắt đầu sản xuất phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu xe Genesis GV70 SUV tại nhà máy ở Alabama vào cuối năm nay, song mẫu Hyundai IONIQ 5 và Kia EV6 sẽ được sản xuất tại nhà máy trong nước để phục vụ xuất khẩu. 

Hyundai Motor Co. và Kia Corp. đã hợp lực trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm thế giới. Hai công ty này đặt mục tiêu bán tổng cộng 3,23 triệu xe điện vào năm 2030, chiếm 12% thị phần xe điện toàn cầu, trong đó có 840.000 xe tại Mỹ. 

Thị phần xe điện của họ trong năm ngoái đạt 5%. Hyundai Motor có kế hoạch sản xuất 17 mẫu xe điện vào năm 2030, trong đó có 6 mẫu Genesis, trong khi Kia dự kiến ra mắt 14 mẫu xe điện vào năm 2027. 

Vào tháng 5 năm nay, Hyundai Motor Group thông báo sẽ đầu tư 5,54 tỉ USD để xây dựng HMGMA nhằm củng cố nỗ lực điện khí hóa tại thị trường Mỹ, thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới.

Pin xe điện kèm máy sưởi nhỏ có thể sạc 70% trong 11 phút, nhanh như đổ xăng Pin xe điện kèm máy sưởi nhỏ có thể sạc 70% trong 11 phút, nhanh như đổ xăng

Với khả năng sạc tới 70% trong 11 phút, pin lithium-ion tự sưởi ấm có thể cho phép xe điện “tiếp nhiên liệu” nhanh chóng như phương tiện động cơ đốt trong.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên