Xe
26/11/2022 16:39 GMT+7

Sạc điện thoại trên xe điện - Mối quan tâm mới của chủ xe

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Liệu điện năng cần sử dụng cho sạc điện thoại không dây trên xe điện có làm ảnh hưởng tới pin xe cũng như tầm vận hành?

Sạc điện thoại trên xe điện - Mối quan tâm mới của chủ xe - Ảnh 1.

Nhiều người dùng xe điện lo lắng việc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện tử trong xe, chẳng hạn bàn sạc điện thoại không dây, có thể gây ảnh hưởng tới tầm vận hành - Ảnh minh họa: The Sun

Không như xe xăng dùng ắc quy phục vụ các thiết bị điện trên xe mà không gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành, xe điện dùng trực tiếp nguồn điện từ pin - "trái tim" cũng cung cấp năng lượng cho hệ thống truyền động. 

Vậy liệu nếu người dùng sử dụng nhiều trang bị điện trên xe, chẳng hạn các cổng sạc hay bàn sạc điện thoại cùng lúc, tầm vận hành của dòng xe này có bị ảnh hưởng?

Theo tờ The Sun trích dẫn ý kiến các chuyên gia của Nationwide Vehicle Contracts - tổ chức điều phối xe thuê chuyên nghiệp tại Anh, đúng là khi sử dụng các thiết bị điện tử, pin xe điện sẽ bị hao hụt, tuy nhiên tốc độ rất, rất chậm.

Lấy ví dụ, iPhone 12 có dung lượng pin 10,7Wh trong khi pin Tesla Model 3 có dung lượng quy ra Wh là 57.500 đơn vị, đồng nghĩa nếu không có hao hụt năng lượng, người dùng có thể sạc đầy pin chiếc smartphone gần 5.400 lần.

Ngoài ra, xe điện còn có chế độ tiết kiệm (Eco) và thường chế độ này, khi được người dùng kích hoạt, sẽ giới hạn điện năng cung cấp cho các hệ thống điện tử bên trong nội thất để tối ưu tầm vận hành xe.

Ngay cả với chế độ Eco kích hoạt và người dùng sạc nhiều thiết bị cùng lúc, các thông số vận hành như công suất hay mô men xoắn cũng không bị ảnh hưởng, vậy nên người dùng hoàn toàn không cần lo lắng.

Mercedes-Benz Mercedes-Benz 'móc túi' người dùng thêm 1.200 USD/năm để mở khóa công suất tối ưu xe điện

Mercedes-Benz Mỹ trong tuần này đã mở bán một sản phẩm mới khá gây tranh cãi trên trang web của mình có tên Acceleration Increase.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận