Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Huyện Mỹ Đức xin phép Hà Nội được mở cửa chùa Hương

08/02/2022 09:39 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh các xã ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là 'vùng xanh', chính quyền nơi này đã xin ý kiến UBND TP Hà Nội được mở cửa đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Huyện Mỹ Đức xin phép Hà Nội được mở cửa chùa Hương - Ảnh 1.

Chùa Hương (huyện Mỹ Đức) thường đông nghẹt du khách trong dịp lễ hội đầu năm - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sáng 8-2, một lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết huyện vừa xin ý kiến TP Hà Nội về việc cho phép mở cửa đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Theo vị lãnh đạo trên, hiện TP Hà Nội chưa có văn bản trả lời về việc trên. Việc mở cửa đón khách là mong mỏi của du khách thập phương cũng như nguyện vọng của chính quyền địa phương và người dân sở tại.

Trước đó, ngày 25-1, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức phát đi thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Tại hội nghị thường trực Thành ủy sáng 7-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất; tổ chức mở lại các dịch vụ, trong đó có du lịch, các địa điểm tham quan, di tích văn hóa, tâm linh; rà soát, triển khai tốt công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Chùa Hương không đón khách dịp Tết Nhâm Dần do dịch bệnh Chùa Hương không đón khách dịp Tết Nhâm Dần do dịch bệnh

TTO - UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết sẽ dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh chùa Hương trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phòng dịch COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận